Bà Hillary Clinton thâm thúy đá xoáy ông Trump khi nói về nghi án ứng cử viên đảng Cộng hòa này không đóng thuế trong gần 2 thập niên.

Ba Clinton van xoay ong Trump: Thien tai gi ma lo ty USD/nam? - Anh 1

Bà Hillary Clinton phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử ở Akron, Ohio ngày 3/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong một sự kiện vận động tranh cử ở Toledo, Ohio vào chiều 4/10, nữ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton thâm thúy đá xoáy ông Trump khi nói về nghi án ứng cử viên đảng Cộng hòa này không đóng thuế trong gần 2 thập niên.

Trong khi hết lời ca ngợi hàng triệu công dân Mỹ hàng ngày chăm chỉ kiếm tiền và đóng thuế đầy đủ, thì nữ cựu Ngoại trưởng quay sang chỉ trích đối thủ của mình: “Dường như ông ta không trả bất kì khoản thuế nào trong gần 20 năm nay. Ông ta không đóng góp gì cho quốc gia… cho các cựu chiến binh, cho quân đội”.

Trước đó, theo tài liệu của tờ New York Times công bố cuối tuần, trong 18 năm qua, ông Trump không phải đóng thuế thu nhập nhờ khoản báo lỗ 916 triệu USD năm 1995, tạo ra mức khấu trừ hợp pháp.

Nói đến quan điểm “không đóng thuế là thông minh” của ông Trump và những lời ca ngợi hết lời “thiên tài” dành cho ông trùm bất động sản, bà Hillary bức xúc: “Đây là câu hỏi của tôi: Thiên tài gì mà lỗ 1 tỷ USD/năm? Ông ta lợi dụng sức mạnh, bỡn cợt với hệ thống luật pháp của quốc gia, và đặt lợi ích cá nhân lên trên hết. Ông ta phải là trước nhất và mọi người đều phải ở sau”.

Bên cạnh đó, bà Hillary còn chỉ trích ông Trump thất bại trong việc giúp đỡ chính nhân viên của mình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ hợp đồng mà ông ta thuê. “Họ đều bị ảnh hưởng, trong khi ông ta cùng những người trợ lý thì tìm mọi cách để tiếp tục làm một nhà tỷ phú. Và ông ta lợi dụng mọi mối quan hệ chính trị để thu về hàng trăm triệu USD của chính phủ. Nói cách khác, Trump vơ sạch của cải của nước Mỹ và để mặc chúng ta với tờ hóa đơn thanh toán”.

Hồng Hạnh