Đúng như quan điểm của đảng Dân chủ để giành được ưu thế trước ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, bà Hillary Clinton đã nhắm đến việc đối thủ chưa bao giờ chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin để đưa ra trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng vào tối ngày 19/10 (giờ địa phương) tại Las Vegas, bang Nevada.

Ba Clinton lay Tong thong Putin lam "moi cau" tranh luan voi ong Trump - Anh 1

Ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton (phải) và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Clinton đã chuyển từ vấn đề an ninh biến giới sang nghi vấn về việc Tổng thống Nga có thể là nhân vật đứng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào đảng Dân chủ và chỉ trích ông Trump: “Ông đã ủng hộ gián điệp chống lại người Mỹ...”

Ông Trump liền đáp trả: “Bà không hề biết rằng đó là Nga, Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào khác”.

Bà Clinton không chờ lâu để phản pháo: “Tôi không nói về phương diện cá nhân, tôi đang trích những gì được đưa ra bởi 17 cơ quan tình báo”.

Ông Trump nhận xét: “Bà không ưa Tổng thống Putin bởi ông ấy vượt trội hơn bà”. Đây được coi là sự viện cớ của ông Trump để chỉ trích chính sách đối ngoại của ông Obama và bà Clinton.

Người điều phối Chris Wallace hỏi lại ứng cử viên Trump: “Ông có quy tội cho Nga về việc can thiệp vào bầu cử Mỹ không?”

Ông Trump liền cho rằng đó có thể là Nga và bất cứ quốc gia nào khác rồi bổ sung: “Tôi không biết rõ về ông Putin nhưng nếu chúng tôi hợp nhau thì tốt. Ông ấy không tôn trọng bà Clinton. Không tôn kính Tổng thống Obama... 1.800 đầu đạn hạt nhân và bà Clinton đang chơi trò nguy hiểm...”.

Ứng cử viên Clinton lập tức phản hồi: “Bởi ông thà làm con rối còn hơn là tổng thống của nước Mỹ”.

Ông Trump nói: “Không phải con rối! Bà mới là con rối”.

Hà Linh (Theo CNN, Reuters)