Đà tiến của nữ ứng cử viên Hillary Clinton đã chậm lại sau khi Giám đốc FBI James Comey đưa ra tuyên bố sẽ mở lại cuộc điều tra bê bối email hôm 28/10.

Ba Clinton chi trich FBI dieu tra lai be boi email - Anh 1

Bà Hillary Clinton. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 29/10, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố, quyết định của Cục Điều tra Liên bang (FBI) thông báo mở cuộc điều tra mới nhằm vào việc bà sử dụng thư điện tử (email) ngay trước thềm bầu cử là "chưa từng có tiền lệ" và "gây quan ngại sâu sắc".

Phát biểu trước những người ủng hộ ở bang "cần phải thắng" Florida, bà Clinton nói: "Thật kỳ lạ khi đưa ra tuyên bố như vậy mà không có thông tin rõ ràng gì ngay trước cuộc bầu cử".

Bà Clinton vẫn là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế chủ nhân Nhà Trắng trong cuộc bầu cử ngày 8/11 tới, song đà tiến của bà đã chậm lại khi Giám đốc FBI James Comey đưa ra tuyên bố gây sốc hôm 28/10.

Trong lá thư gửi lãnh đạo các ủy ban của quốc hội, ông Comey nói rằng các nhân viên FBI đang điều tra một loạt thư điện tử mới phát hiện có liên quan đến bà Clinton để xem chúng có chứa tài liệu mật hay không.

Bà Clinton tự tin rằng FBI sẽ không tìm được các sai phạm khi mở lại cuộc điều tra về việc bà sử dụng hòm thư cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố Des Moines thuộc bang Iowa, bà tuyên bố: "Người dân Mỹ xứng đáng nhận được thông tin đầy đủ và trọn vẹn. Chỉ còn 11 ngày nữa là tới thời điểm bầu cử quan trọng. Chúng ta không rõ các thông tin, đó là lý do tại sao tôi đề nghị FBI công bố toàn bộ các thông tin mà họ có".

TTXVN/Tin Tức