Một cuộc thăm dò mới cho thấy sự thay đổi lớn trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Theo đó, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã bỏ xa đối thủ Donald Trump với 14 điểm trên toàn quốc.

Ba Clinton bo xa doi thu Trump voi 14 diem - Anh 1

Bà Clinton và ông Trump trong cuộc tranh luận ngày 9/10 (Ảnh: Kvia)

Một cuộc thăm dò của NBC News/Wall Street Journal được công bố ngày 10/10 cho thấy trong cuộc đua song mã giữa hai ứng viên, bà Clinton dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 52%-38%, gia tăng tỷ lệ dẫn 7% so với tháng trước.

Trong một cuộc đua 4 bên với các ứng viên đảng thứ ba, bà Clinton dẫn trước ông Trump 11 điểm, với tỷ lệ 46%-35%, tăng tỷ lệ dẫn 6% so với cuộc thăm dò tháng trước.

Phần lớn những người được hỏi, 52%, nói rằng đoạn băng ghi âm về các bình luận dâm tục với phụ nữ của ông Trump hồi năm 2005, vốn được công khai hồi tuần trước, có thể là một vấn đề trong cuộc tranh cử, trong khi 42% người nói đó không phải là vấn đề.

Ba Clinton bo xa doi thu Trump voi 14 diem - Anh 2

Kết quả các cuộc thăm dò gần đây cho thấy bà Clinton hầu hết dẫn trước đối thủ, nhưng khoảng cách đã nới rộng trong cuộc thăm dò mới nhất của NBC News/Wall Street Journal (Số liệu: NYT)

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 14% người được hỏi nói rằng đoạn băng ghi âm nên khiến các thành viên Cộng hòa tại Thượng viện và Hạ viện kêu gọi ông Trump rút khỏi cuộc đua tổng thống và 9% nói những người nên từ bỏ sự ủng hộ đối với Trump.

Theo CBS, kể từ khi đoạn băng ghi âm 11 năm trước của Trump bị công khai hôm 7/10, 29 thành viên Cộng hòa đã kêu gọi Trump từ bỏ cuộc đua tổng thống và 44 người khác lên án các bình luận của ông này.

Hai ứng viên tổng thống đã có cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 hôm 9/10. Mặc dù ông Trump được cho là đã làm tốt hơn nhiều so với cuộc tranh luận đầu tiên trước đó 2 tuần nhưng một cuộc thăm dò của CNN cho thấy bà Clinton vẫn chiến thắng trước ông Trump trong cuộc đối đầu này.