Trong lần xuất hiện ngày 16/11, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton nhấn mạnh cuộc bầu cử tổng thống vừa qua đã phơi bày sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Mỹ.

Phát biểu tại một sự kiện của Quỹ Bảo vệ Trẻ em (CDF) ở thủ đô Washington ngày 16/11, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton chia sẻ nỗi thất vọng của nhiều cử tri Mỹ sau kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về tỷ phú Donald Trump.

Ba Clinton: Bau cu Tong thong phoi bay su chia re sau sac cua nuoc My - Anh 1

Bà Hillary Clinton trong bài phát biểu sau khi kết quả bầu cử Tổng thống được công bố ở New York.

Rất nhiều người đã tự hỏi liệu nước Mỹ có còn là đất nước mà họ vẫn nghĩ hay không và sự chia rẽ xã hội sau cuộc bầu cử này phơi bày.

Cựu Ngoại trưởng nhấn mạnh mỗi người dân cần đoàn kết vì các giá trị chung và sự phồn thịnh của nước Mỹ. Bà kêu gọi những người ủng hộ hãy tin vào đất nước và không từ bỏ những giá trị của nước Mỹ.

Trong bài phát biểu của mình, bà Clinton ám chỉ một trong những cam kết của Tổng thống đắc cử Trump trong chiến dịch tranh cử là trục xuất hàng triệu người nhập cư trái phép. Bà bày tỏ lo ngại khi hiện còn nhiều em nhỏ đang lo lắng và sợ hãi về khả năng bố mẹ các em có thể bị trục xuất

"không trẻ em nào phải đáng phải sống cùng với nỗi sợ hãi như thế", bà nhấn mạnh. Cũng theo bà, hơn 31 triệu trẻ em vẫn đang sống trong đói nghèo tại Mỹ.

Bà cũng bày tỏ hy vọng "có cơ hội để tiếp tục xây dựng dựa trên những tiến bộ đã đạt được của Tổng thống Obama bởi tôi biết chúng ta mạnh mẽ hơn khi cùng nhau nâng đỡ những người khác".

Thu Phương (Theo AFP)