Tiin.vn - Cũng nhờ những hình ảnh này mà Việt Nam trở nên gần gũi và được nhiều người biết đến hơn đấy nhé!

Tuy cùng tên nhưng ba bộ ảnh được thực hiện vào những khoảng thời gian và các êkip hoàn toàn khác nhau. Bộ ảnh đầu tiên biết đến với cái tên trìu mến "Good Morning Vietnam" là bộ ảnh chụp siêu mẫu Kate Moss được phát hành trên tạp chí Vogue phiên bản tháng 6 năm 1996. Vào năm 2010, cũng có tới hai bộ ảnh có tên "Good Morning Vietnam" được đăng trên các tạp chí thời trang quốc tế.

Cách đây vài hôm, những hình ảnh tuyệt đẹp bộ ảnh "Good Morning Vietnam" đầu tiên đã được giới thiệu lại trên các trang báo mạng. Được biết bộ ảnh này được nhiếp ảnh gia nổi tiếng Bruce Weber và êkip chuyên nghiệp của Vogue thực hiện rất công phu.

Những khung hình tuyệt đẹp mang đậm hơi thở và không gian cuộc sống của Việt Nam 16 năm trước đã được ghi lại vô cùng sinh động, khiến nhiều rất người thích thú và bất ngờ khi ngắm lại bộ ảnh này.

Năm 2010, người mẫu Sophie Holmes cũng thực hiện bộ ảnh "Good Morning Vietnam" cho tạp chí Marie Claire số tháng 4. Bộ ảnh này cũng có ý tưởng tương tự bộ ảnh của Kate Moss. Người mẫu đứng giữa những khu chợ, giữa những con phố bình dị và đầy sắc màu của Việt Nam với nụ cười tươi tắn. Vẻ yên bình của đất nước và sự thân thiện của con người Việt Nam cũng được thể hiện rất rõ trong bộ ảnh.

Chưa hết, cũng vào năm 2010, nhiếp ảnh gia Hàn Quốc Yigeonho cũng đã thực hiện bộ ảnh mang tên "Good Morning Vietnam" đẹp mãn nhãn cho tạp chí Vogue phiên bản Hàn tháng 7. Khác với những sắc màu rực rỡ trong hai bộ ảnh của các nhiếp ảnh gia châu Âu, bộ ảnh này lại vô cùng trong trẻo với tông màu xanh yên ả của thiên nhiên Việt Nam. Trang phục của người mẫu Yihye Yeong chủ đạo là màu trắng. Những vật dụng quen thuộc như nón lá, xe đạp, quạt nan, sáo trúc, thuyền nan... được đưa vào bối cảnh gợi nên một cuộc sống giản dị của người Việt. Chắc chắn du khách nước ngoài nào từng xem bộ ảnh này đều mơ ước sẽ được đến Việt Nam 1 lần.

Theo Phương Anh/Dân tin