Sau hơn 2 năm đứng ngoài cuộc, Audi cuối cùng đã phải nhảy vào cuộc chiến xe nhỏ cùng các đối thủ Đức, Nhật dưới áp lực của sự thay đổi chính sách thuế TTĐB.

Audi lao vao cuoc chien xe nho, thue giam tai Viet Nam - Anh 1

Việc thuế TTĐB cho các xe dung tích nhỏ đã và sẽ giảm buộc các hãng xe từ bình dân tới hạng sang phải chăm chút hơn cho phân khúc xe dung tích dưới 1.5 lít. Điều này phần nào lý giải động thái Audi coi Q2 là dòng xe chiến lược trong mùa cao điểm cuối năm và mạnh tay đầu tư quảng bá cho dòng xe này. Do đến sau, Audi Q2 sẽ không dễ dàng đạt doanh số cao khi phải cạnh tranh với BMW X1 và Mercedes GLA.

Audi lao vao cuoc chien xe nho, thue giam tai Viet Nam - Anh 2

Audi Q2 được nhập nguyên chiếc từ Đức với chiều dài 4.176 mm, chiều rộng 1.798 mm và chiều cao 1.524 mm. Dung tích khoang hành lý tiêu chuẩn 405 lít và khi gập hàng ghế sau xuống, diện tích chứa đồ có thể tăng lên 1.050 lít.

Audi lao vao cuoc chien xe nho, thue giam tai Viet Nam - Anh 3

Xe được thiết kế khá trẻ trung với lưới tản nhiệt khung đơn, trần xe thấp và cột C thiết kế đặc biệt với kiểu màu khác thân xe. Phần đuôi xe tạo điểm nhấn bằng cánh gió gắn trên trần xe và thiết kế mới cho cụm đèn hậu LED.

Audi lao vao cuoc chien xe nho, thue giam tai Viet Nam - Anh 4

Nội thất có thiết kế tương tự các dòng xe đàn anh với cụm đồng hồ điện tử, nhiều lựa chọn kết nối và công nghệ hỗ trợ như kiểm soát hành trình thích ứng, nhận tín hiệu đèn giao thông, cảnh báo chệch làn và cảnh báo điểm mù.

Ở Châu Âu, Q2 có cả tùy chọn động cơ xăng và diesel. Ở phiên bản động cơ xăng, xe sử dụng các loại 1 lít TFSI tăng áp 3 xi-lanh, và các động cơ 1,4 lít và 2 lít TFSI còn phiên bản động cơ diesel gồm 2 loại 1,6 lít TDI và 2 lít TDI.

Audi lao vao cuoc chien xe nho, thue giam tai Viet Nam - Anh 5

Tất cả các động cơ đi kèm hộp số sàn 6 cấp, hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và tùy chọn hộp số ly hợp kép 7 cấp. Đối với bản 2.0 TDI và 2.0 TFSI có tùy chọn hệ dẫn động quattro.

Audi cho biết sẽ công bố phiên bản động cơ và giá bán của mẫu xe này tại Việt Nam trong khuôn khổ triển lãm ôtô nhập khẩu VIMS 2016 diễn ra tại TP HCM trong tuần này.

Khánh Hòa