Vị trí của Ashley Cole trong màu áo ĐT Anh tại World Cup 2014 đang bị đe dọa khi HLV Roy Hodgson cho biết sẵn sàng triệu tập hậu vệ trẻ Luke Shaw của Southampton.

Cole không thường xuyên được sử dụng trong màu áo Chelsea mùa giải năm nay và Leighton Baines của Everton đang vượt qua hậu vệ của The Blues để có thể đá chính tại Brazil vào mùa hè.

Và để chuẩn bị cho trận giao hữu sắp tới với ĐT Đan Mạch, HLV Roy Hodgson của ĐT Anh đang có kế hoạch triệu tập hậu vệ trẻ Luke Shaw của Southampton trong danh sách 23 cầu thủ chính thức.

Phát biểu với báo giới, HLV Hodgson cho biết: “Ashley Cole và Glen Johnson có 160 trận đấu quốc tế trong sự nghiệp của họ và chúng ta đang nói về những cầu thủ đẳng cấp hàng đầu, nhưng việc không thường xuyên được thi đấu là một chút vấn đề”.

“Trong nhiều năm, mọi người đã nói về những người có thể thay thế Cole. Bây giờ đến lượt Kyle Walker và Leighton Baines đang khẳng định được vai trò của mình và đã thi đấu rất nhiều trận”.

“Tôi không chắc chắn về vị trí của Cole, nhưng cậu ấy phải chấp nhận. Việc có nhiều sự cạnh tranh cho một vị trí là tốt hơn. Tôi sẽ đưa ra quyết định của mình”.

Hodgson cũng khẳng định không triệu tập lại cựu đội trưởng John Terry mặc dù trong thời gian gần đây có những tin đồn cho rằng đội trưởng của The Blues có thể tái xuất trong màu áo ĐTQG.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)