(TT&VH Online)- Ủy ban kỉ luật của LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang xem xét, bàn bạc để đưa ra kết luận về án phạt dành cho HLV của Arsenal, Arsene Wenger.

Vào ngày hôm nay (giờ địa phương), HLV Arsene Wenger sẽ chính thức nhận được thông báo về việc liệu ông có phải chịu án phạt cấm chỉ đạo từ phía UEFA vì những lời lẽ không hay nhằm vào trọng tài hay không.

Arsene Wenger- Ảnh Getty

Ở buổi họp báo sau trận lượt về vòng 1/8 Champions League, Wenger đã không giữ được bình tĩnh. Dù thua 0-4 ở trận lượt đi trên sân nhà nhưng “Pháo thủ” đã thi đấu quật cường, dẫn trước 3-0 ở lượt về và đứng trước cơ hội đi tiếp. Thế nhưng, điều đó cuối cùng đã không xảy ra và chiến lược gia người Pháp cho rằng Arsenal đã chịu thiệt từ một số quyết định của trọng tài chính Damir Skomina.

Wenger đã dùng những lời lẽ như “khốn khiếp” để chỉ trích trọng tài Skomina sau trận đấu và điều này không qua mắt được Ủy ban kỉ luật của UEFA. Nếu bị phạt, đây sẽ là lần thứ 3 trong vòng 12 tháng qua, thuyền trưởng của Arsenal bị truất quyền chỉ đạo. Năm ngoái, Wenger bị cấm chỉ đạo 1 trận do chỉ trích trọng tài Massimo Busacca sau trận thua Barcelona ở Champions League. Đầu mùa giải năm nay, ông tiếp tục bị cấm 2 trận do có dấu hiệu ngầm liên hệ với trợ lý Boro Primorac trong thời gian bị treo giò.

K.Đ