Sau khi giành 4 chiến thắng liên tiếp ở Premier League kể từ sau Giáng sinh đến nay, Arsenal có rất ít lý do để lo sợ trước Fulham, đặc biệt khi họ được đá trên sân nhà Emirates.

Trong lịch sử, Fulham chưa bao giờ biết mùi chiến thắng tại Highbury hay Emirates, ở mọi đấu trường. Điều đó khiến Fulham gặp Arsenal luôn là trận derby London chênh lệch nhất. Với phong độ phập phù đang thể hiện, rất ít cơ hội để Fulham làm nên chuyện trước Arsenal đầy quyết tâm và khao khát bảo vệ ngôi đầu.

Arsenal có cơ hội lớn để giữ ngôi đầu khi tiếp Fulham

Trong vòng 1 tháng vừa qua, Fulham thua đến 4/6 trận ở Premier League. Đáng lo ngại hơn, trong cả 4 trận thua đó, họ không lần nào bị thủng lưới ít hơn 4 bàn. Ngay một đội bóng được đánh giá là “ngang cơ” như Hull City cũng đủ sức “giã” vào lưới Fulham đến 6 quả, người ta tự hỏi, lấy gì để thầy trò Meulensteen giữ được tinh thần thi đấu tốt khi bước ra Emirates tối nay.

Đừng nhắc đến 2 trận hòa trong 2 mùa giải gần đây tại Emirates, đơn giản Fulham bây giờ đã sa sút quá nhiều so với trước. Việc thay tướng giữa dòng chưa thể giúp họ bứt ra khỏi cơn khủng hoảng. Lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Premier League, Fulham để thua đến 14 trận chỉ sau 21 vòng đấu. Và bây giờ, họ chỉ còn cách nhóm “cầm đèn đỏ” đúng 1 điểm.

Việc đội hình không được đầu tư cộng với các ca chấn thương khiến Fulham luôn ở trong tình trạng chông chênh ở mùa này. Từ một đội thường xuyên được đánh giá là sẽ trụ hạng dễ dàng, Fulham nhìn thấy rất rõ cuộc chiến sống còn của mình ở phía trước. Và với tinh thần “sống chết” đó, Fulham có thể làm nên bất ngờ ở Emirates? Câu trả lời là quá khó.

Nếu Fulham đang bị dồn dần đến chân tường, thì Arsenal còn có thứ tinh thần đáng sợ hơn. Tinh thần của một kẻ đói khát vinh quang lâu ngày đang nhìn thấy tia sáng hy vọng ở phía trước. Khi mọi thứ đã trở nên rõ ràng, Arsenal hiểu rõ vị thế và tình thế của mình, họ rất khó xảy chân ở những thử thách đơn giản. Đó đã luôn là những gì Pháo thủ thể hiện từ đầu mùa đến nay, và chính nó là điều giúp cho các học trò của Wenger ngự trị trên ngôi đầu bảng lâu đến vậy.

Dự đoán: Arsenal thắng 3-1.

Theo Tiểu Phi (BĐS)