Người từng phụ trách công tác tuyển trạch của Arsenal, ông Damien Comolli đã có những tiết lộ thú vị xung quanh việc Arsenal theo dõi Cristiano Ronaldo khi siêu sao Real Madrid chỉ mới 15 tuổi.

Arsenal da bo qua Ronaldo nhu the nao? - Anh 1

Arsenal đã bỏ qua cơ hội tuyệt vời để mua Ronaldo. Ảnh: Internet.

Một trong những điều khiến huấn luyện viên Arsene Wenger, và cả người hâm mộ Arsenal vẫn còn tiếc nuối đến lúc này, đó là bỏ qua cơ hội tuyệt vời để mua Cristiano Ronaldo.

"Lần đầu tiên tôi thấy Ronaldo , đó là tại giải đấu Montaigu, khi cậu ấy mới 15 tuổi," Comolli nói SFR Sport. "Cậu ấy ra sân trong trận đấu với Nhật Bản và tôi đã nghĩ rằng: 'Thế quái nào lại có cầu thủ xuất sắc như vậy?'. Hết hiệp một trận đấu, tôi đã gọi cho đội tuyển trạch ở Bồ Đào Nha và nói rằng tôi đã nhìn thấy một hiện tượng. Sau Thierry Henry, tôi chưa bao giờ thấy ai được như thế.

Cristiano Ronaldo đã đến trung tâm đào tạo của Arsenal hai lần. Không ai biết điều đó. Cậu ấy đã gặp Thierry - thần tượng của mình. Nhưng Arsenal đã không thể mua cậu ấy, bởi họ không có tiền khi đã phải chi tiêu nhiều để xây dựng sân vận động mới (Emirates).

Vài tháng sau đó, Manchester United đã trở thành đối tác với Sporting và họ đã chơi một trận giao hữu tại Lisbon. Ronaldo đã khiến các cầu thủ United phải mệt nhoài, và Sir Alex Ferguson nói rằng: 'Ronaldo phải đến United'."

Như mọi người đã biết, sau đó, Man United đã chi ra chừng 12 triệu bảng để có Cristiano Ronaldo trước khi bán anh - một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhiều năm qua - cho Real Madrid với giá 80 triệu bảng.

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 15:06 14/10/2016