Kế hoạch sắp tới của Apple có lẽ sẽ không dừng lại ở việc sử dụng một dải màn hình OLED cảm ứng trên các laptop của hãng.

Kế hoạch sắp tới của Apple có lẽ sẽ không dừng lại ở việc sử dụng một dải màn hình OLED cảm ứng trên các laptop của hãng.

Apple se tich hop E-Ink vao ban phim? - Anh 1

Theo Engadget, Apple đã đề cập đến việc sử dụng công nghệ bàn phím của Sonder Design trên các laptop của hãng. Đây là một loại bàn phím sử dụng công nghệ E-Ink nhằm thay đổi và hiển thị các chức năng của từng phím trong từng ứng dụng. Chưa biết rõ Tim Cook và Apple sẽ làm nó như thế nào, nhưng có thể nó sẽ trông như Optimus Maximus của Art Lebedev.

Apple se tich hop E-Ink vao ban phim? - Anh 2

Bàn phím Optimus Maximus của Art Lebedev

Nếu đúng vậy, bạn sẽ có thể thấy những phím tắt của các chức năng trên bàn phím, nó sẽ thay đổi theo từng bối cảnh sử dụng như việc sử dụng công cụ brush trong chỉnh sửa hình ảnh hay các kí tự khác nhau trong từng ngôn ngữ.

Sonder đã xác nhận đã trao đổi với Apple, tuy nhiên lại chưa đề cập đến các thỏa thuận hai bên. Sonder chỉ cho biết Apple sẽ hợp tác với Foxconn, công ty đã giúp Sonder, và E-Ink trong việc sản xuất laptop.

Có vẻ như sẽ cần một thời gian để Apple đưa chúng lên các chiếc laptop của mình và sớm nhất có lẽ là trong năm sau.

Minh Hùng