Dựa trên nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple, thời báo China Times của Trung Quốc cho biết công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ giới thiệu 3 “biến thể” mới của điện thoại iPhone trong năm 2013. Trong đó, một phiên bản có màn hình 4.8 inch.

Hai trong số đó sẽ được phát hành vào tháng 6 còn model thứ ba sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Trong số 2 phiên bản được phát hành vào tháng 6, một sẽ là iPhone thế hệ thứ 7, hay phiên bản tiếp theo của Apple iPhone 5. Vì vậy, nhiều khả năng thiết bị này sẽ có tên là Apple iPhone 5S. Còn phiên bản kia sẽ được trang bị màn hình rộng tới 4,8 inch với tên gọi Apple iPhone Math. Cả hai sẽ sở hữu camera sau 8 megapixel sản xuất bởi Largan Precision. Hiện tại, 8 triệu bộ camera đã được đặt hàng bởi Apple cho cả 2 model điện thoại này.

Cuối năm nay, trong kỳ nghỉ lễ 2013, Apple sẽ tiếp tục giới thiệu phiên bản smartphone thứ 3 với camera 12 megapixel. Nguồn tin cũng cho biết, các thành phần linh kiện như màn hình cảm ứng và camera sẽ được chuyển đến vào tháng 3 và bắt đầu sản xuất vào tháng 4. Foxconn sẽ chịu trách nhiệm cho việc lắp ráp khoảng 90% số smartphone trên.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone của Apple sẽ được tích hợp kèm một máy quét vân tay bố trí ngay trên nút Home. Ông cũng hy vọng một phiên bản giá rẻ của iPhone sẽ trình làng trong quý thứ III với lớp vỏ được làm bằng polycarbonat. Sản phẩm này sẽ có thiết kế tương tự iPhone 5 và có 6 tùy chọn màu sắc khác nhau.