Theo thông tin mới từ 9to5Mac, Apple sẽ xuất xưởng chiếc MacBook Pro mới trong tháng này và có thể “khai tử” dòng Macbook Air 11 inch.

MacBook Pro có vẻ sẽ ngôi sao sắp công bố của Apple. Kế hoạch ra mắt dự kiến vào ngày 27/10 tới. Laptop hàng đầu này sẽ trang bị thanh cảm ứng OLED phía trên bàn phím, cung cấp truy cập dễ dàng tới các lệnh khác nhau. Máy trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 và hỗ trợ cổng USB C và Thunderbolt 3.

Apple sap ra Macbook Pro moi, khai tu Macbook Air 11 inch - Anh 1

Điều này không phải là bất ngờ đối với thiết kế của Macbook 12 inch nhưng tờ Mac Otakara (Nhật Bản) khẳng định rằng, Apple sẽ không trang bị cổng MagSafe để sạc cho laptop này. Thực sự không cần cổng MagSafe khi bạn đã có cổng USB – C để sạc pin.

Động thái ngày gây tranh cãi nhiều hơn khi Apple bỏ rơi tất cả các cổng USB truyền thống. Đổi lại chúng ta sẽ có được một chiếc Macbook 12 inch có thiết kế mảnh dẻ hơn.

Apple dường như có kế hoạch ngừng sản xuất Macbook Air 11 inch. Dòng Air cỡ 13 inch hiện có giá khởi điểm 999USD. Có lẽ Apple sẽ giảm giá chiếc Air cỡ 13 inch với giá khởi điểm xuống 899USD, điều này sẽ giúp chúng có giá cạnh tranh hơn so với các đối thủ như Dell XPS 13 – sản phẩm có giá khởi điểm từ 799USD với bộ xử lý Core i3.

B.H (Theo Laptopmag)