Apple vừa chính thức phát hành iOS 10.1 ra công chúng, lần cập nhật lớn đầu tiên của hệ điều hành iOS 10 kể từ khi ra mắt ngày 13/9.

Apple phat hanh iOS 10.1 cai tien chuc nang chup anh iPhone 7 Plus - Anh 1

iOS 10.1 nay đã có bản OTA (tải về qua mạng).

Kể từ khi được thử nghiệm từ ngày 21/9, iOS 10.1 đã chứng kiến 5 bản beta dành cho các nhà phát triển và người dùng thử nghiệm trước khi bản chính thức được công bố.

Bản cập nhật iOS 10.1 nay đã có trên mạng Internet cho tất cả người dùng iOS 10 tải về. Đây là bản cập nhật thứ 3 của iOS 10, tiếp nối bản cập nhật iOS 10.0.3 sửa một vài lỗi nhỏ.

iOS 10.1 giới thiệu một chế độ Chân dung mới, được thiết kế để tận dụng khả năng của 2 camera trên iPhone 7 Plus, mới được Apple tung ra hồi tháng 9. Chế độ Chân dung sử dụng ống kính telephoto và ống kính góc rộng trong iPhone 7 Plus để tạo ra độ sâu trường ảnh cho những bức chân dung với nền ảnh được làm mờ.

Để đạt được nền ảnh mờ, bộ xử lý tín hiệu ảnh trong thiết bị sẽ sử dụng camera góc rộng để tạo một mặt sâu trong khi ống kính telephoto sẽ bắt hình ảnh, phân tích các lớp ảnh khác nhau để quyết định sẽ làm mờ đối tượng nào với hiệu ứng “nhòe mờ” nghệ thuật. Tính năng này có hiệu quả trên các đối tượng là người, thú vật, các vật thể nhưng nó đòi hỏi ánh sáng tốt để đạt được kết quả như ý.

Bản cập nhật cũng cung cấp một danh sách dài các lỗi được vá và cải tiến khác để giải quyết những vấn đề phát sinh từ lúc iOS 10 mới ra đời. Nó cũng lần đầu tiên mang tính năng Transit directions (hướng dẫn tuyến đường) cho người dùng tại Nhật Bản.

Có một số cải tiến cho ứng dụng Messages. Nay đã có thể sử dụng hiệu ứng bóng và màn hình trong Messages cùng lúc với hiệu ứng ảnh nổi (Reduce Motion), điều trước đây chưa có được. Ngoài ra còn có một lựa chọn mới để xem lại hiệu ứng bóng và màn hình.

Thu Hà theo Macrumors