Sự chăm chút quá mức của Apple cho iPhone X đã vô tình khiến người dùng trở nên thờ ơ vời 2 mẫu iPhone 8/8 Plus một cách đáng báo động.

Sau sự kiện của Apple, trang công nghệ 9to5Mac đã thực hiện một khảo sát đánh giá sự quan tâm của người dùng với những sản phẩm mà Táo khuyết vừa ra mắt.

Kết quả cho thấy, có đến 34% người được hỏi cho biết họ hào hứng với mẫu iPhone X hơn bất kỳ sản phẩm nào khác. Sự quan tâm lớn mà người dùng dành cho iPhone X là điều không quá bất ngờ khi mẫu smartphone được đánh giá sở hữu hàng loạt những cải tiến từ thiết kế cho đến cấu hình của Apple.

Apple dua iPhone X len dinh cao, dim iPhone 8/8 Plus xuong vuc sau - Anh 1

Có đến 34% người được hỏi cho biết họ hào hứng với mẫu iPhone X hơn bất kỳ sản phẩm nào khác

Xếp thứ 2 trong danh sách quan tâm của người dùng là Apple TV 4K với tỷ lệ 15,5%. Năm nay, Apple TV thế hệ mới đã được nâng cấp phần cứng mạnh mẽ hơn, trang bị bộ vi xử lý A10X Fusion, tương tự trên iPad Pro, cùng với 3GB bộ nhớ RAM. Cấu hình mạnh mẽ này cho phép hiển thị nội dung 4K với tốc độ 60 khung hình/giây một cách mượt mà. Apple TV 4K phiên bản 32Gb sẽ được Apple bán ở mức giá 179 USD, trong khi phiên bản 64GB là 199 USD.

Với tỷ lệ 12,1%, Apple Watch Series 3 phiên bản Cellular đứng thứ 3 trong cuộc khảo sát. Đây là phiên bản người dùng có thể nghe gọi độc lập với iPhone, và có giá bán khởi điểm từ 399 USD.

Apple dua iPhone X len dinh cao, dim iPhone 8/8 Plus xuong vuc sau - Anh 2

Chỉ 3,6% người được hỏi cho biết cảm thấy hào hứng với iPhone 8. Trong khi tỷ lệ của iPhone 8 Plus chỉ là 4,1%

Đáng chú ý, xếp cuối cùng trong khảo sát của 9to5Mac là hai mẫu smartphone iPhone 8/8 Plus. Cụ thể, chỉ có 3,6% người được hỏi cho biết quan tâm với iPhone 8, trong khi iPhone 8 Plus cũng chẳng khá khi sở hữu tỷ lệ 4,1%.

Thiết kế không quá khác biệt (trừ nắp lưng bằng kính) cùng với đó là những nâng cấp không quá đáng kể của cấu hình (bộ vi xử lý A11, camera, sạc không dây...), được xem là kết quả cho sự thất vọng của người dùng với iPhone 8/8 Plus. Thậm chí có nhiều ý cho rằng, 2 thiết bị này không xứng đáng với cái tên iPhone 8/8 Plus mà Apple chỉ nên đặt tên là iPhone 7S/7S Plus.

- Theo kế hoạch, iPhone X sẽ cho phép người dùng đặt mua trước vào ngày 27/10. Đến ngày 3/11, thiết bị này sẽ chính thức lên kệ tại hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ như: Andorra, Austrlia, Áo, Bahrain, Bỉ, Bulgaria, Canada, Trung Quốc, Croatia, Síp, Cộng hòa Cezh, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Greenland, Guernsey, Hong Kong (Trung Quốc), Hungary, Ai Len, Ấn Độ, Ireland, Isle of Man, Italy, Nhật Bản, Jersey, Kuwait, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Mexico, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Puerto Rico, Qatar, Rumani, Nga, Saudi Arabia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Đài Loan (Trung Quốc), UAE, Anh, Mỹ và US Virgin Islands.

- Với iPhone 8 và iPhone 8 Plus, người dùng có thể đặt trước ngay từ 15/9 tới. Hai thiết bị này sẽ chính thức lên kệ vào ngày 22/9 tại các quốc gia và vùng lãnh thổ sau: Australia, Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hong Kong (Trung Quốc), Ireland, Italy, Nhật Bản, Luxembourg, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Puerto Rico, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ , Đài Loan (Trung Quốc), UAE, Anh, Mỹ và US Virgin Islands.

Đến ngày 29/9, iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ lên kệ tại: Andorra, Bahrain, Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Cezh, Estonia, Hy Lạp, Greenland, Guernsey, Hungary, Iceland, Ấn Độ, Isle of Man, Israel, Jersey, Kuwait, Latvia, Liechtenstein, Litva, Malta, Monaco, Ba Lan, Qatar , Rumani, Nga, Saudi Arabia, Slovakia và Slovenia.

Theo Thùy An/VTV