Apple công bố tai nghe không dây đầu tiên của hãng mang tên AirPods cùng với bộ đôi iPhone 7 vào tháng 9 với kế hoạch xuất xưởng vào cuối tháng 10.

Tuy nhiên, công ty đã trì hoãn ra mắt sản phẩm vào phút cuối với lý do cần thêm thời gian để hoàn thiện sản phẩm. Thời điểm sản phẩm phát hành vẫn chưa được đưa ra từ Apple, nhưng báo cáo từ Economic Daily News cho thấy các nhà cung cấp AirPods nghĩ rằng sản phẩm chỉ được phát hành vào năm sau, mà cụ thể là vào tháng 1/2017.

Apple co the tri hoan AirPods den tan thang Gieng nam sau - Anh 1

Tai nghe AirPods đi kèm hộp đựng sản phẩm kiêm luôn chức năng sạc pin

Nếu báo cáo từ nguồn chuỗi cung ứng của Trung Quốc là chính xác, điều đó có nghĩa AirPods của Apple sẽ bỏ lỡ kỳ mua sắm cuối năm, vốn được xem là rất quan trọng. Nó cũng có nghĩa các sản phẩm sẽ bị đẩy lùi hơn 3 tháng so với thời điểm ra mắt đầu tiên.

Apple đã không bình luận những tin đồn, nhưng công bố chính thức gần đây nhất của công ty khi AirPods bị trì hoãn lần đầu nói rằng: “Câu trả lời thời điểm AirPods chưa thể đưa ra. Chúng tôi chưa thể chấp nhận cung cấp một sản phẩm khi nó chưa sẵn sàng, và chúng tôi cần ít thời gian nữa để AirPods có sẵn cho khách hàng của mình”.

AirPods đi kèm chip Apple W1, cho phép ghép đôi tức thời với các thiết bị iOS và Apple Watch cũng như thời lượng pin sử dụng lâu hơn. Chip W1 cũng có mặt trong phạm vi sản phẩm mới nhất từ Beats. Hiện tai nghe của Beats đang được sản xuất và sẵn sàng xuất xưởng trong năm nay. Có điều tai nghe của Beats không cung cấp những thiết kế có khả năng như AirPods, chẳng hạn tự động tạm dừng khi earbud được lấy ra từ tai.

Apple co the tri hoan AirPods den tan thang Gieng nam sau - Anh 2

iPhone sẽ tự động tạm dừng phát nhạc khi AirPods được tháo khỏi tai nghe

Tai nghe AirPods cũng tự hào về thời lượng pin 5 giờ trên mỗi earbud và đi kèm với một hộp đựng kiêm luôn chức năng bộ sạc, cung cấp lượng pin đủ để sạc cho AirPods sử dụng trong 24 giờ liên tục.

Apple đã không đưa ra một lý do giải thích về sự chậm trễ trong việc ra mắt AirPods, và báo cáo từ Trung Quốc cũng không giải thích lý do này. Nhưng cũng cần nhớ rằng các phương tiện truyền thông Trung Quốc không có lịch sử cung cấp thông tin đáng tin cậy. Còn trên website của Apple, AirPods hiện đang ở trạng thái “coming soon”.

Kiên Trung