Apple có khả năng sẽ áp dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học cho thế hệ iPhone trong tương lai.

Rod Hall - nhà phân tích của JPMorgan - mới đây lại tiết lộ thêm 1 thông tin về tính năng sẽ có mặt trên thế hệ iPhone mới của Apple. Theo nhà phân tích này, Apple sẽ bổ sung máy quét laser 3D mặt trước dùng để nhận dạng khuôn mặt nhằm mở khóa thiết bị.

Apple co the thay cam bien van tay tren iPhone bang may quet laser 3D - Anh 1

Hall tiết lộ, máy quét 3D này sẽ thay thế cho hệ thống cảm biến vân tay Touch ID, cảm biến mà Apple sử dụng kể từ iPhone 5S (ra mắt năm 2013) tới nay. Theo Rod Hall, máy quét này được thêm vào iPhone do Apple quyết định loại bỏ nút Home vật lý để trang bị màn hình 5,8 inh sát cạnh. Điều này trùng hợp với nhiều tin đồn trước đó về iPhone 8. Công nghệ bảo mật sinh trắc học này hứa hẹn sẽ loại bỏ những nhược điểm của cảm biến vân tay, như việc hệ thống không thể nhận diện nếu tay bạn bị ướt nước.

Apple gần đây còn được cấp bằng sáng chế cho phép Touch ID được tích hợp ngay dưới lớp kính màn hình, bởi vậy, rất có thể hãng sẽ triển khai nhiều công nghệ bảo mật khác nhau cho iPhone, và tin tức trên không đồng nghĩa với việc cảm biến vân tay sẽ bị khai tử trên iPhone trong thời gian tới.

MT (Theo Theverge)