(Công lý) - Có tới 42% đàn ông và 44,2% phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục, lý do được tìm thấy thật bất ngờ, đó là áp lực công việc, tình ảo, phim khiêu dâm khiến giới trẻ Nhật thờ ơ với tình dục.

Ap luc cong viec, tinh ao, phim khieu dam khien gioi tre Nhat tho o voi tinh duc - Anh 1

42% đàn ông và 44,2% phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Dân số và An sinh xã hội quốc gia Nhật Bản (NIPSSR) mới đây trên 2.706 đàn ông và 2.570 phụ nữ ở độ tuổi từ 18-34 cho thấy, 42% đàn ông và 44,2% phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục .

Con số này tăng 5,8% đối với nam và 5,5% đối với nữ so với cuộc điều tra tương tự năm 2010. Cuộc điều tra cũng chỉ ra rằng, trong độ tuổi này, có tới 70% đàn ông và 60% phụ nữ chưa lập gia đình .

Đáng chú ý hơn, 90% số người được hỏi cho biết, họ muốn kết hôn, tuy nhiên chưa phải thời điểm thích hợp.

Một cuộc điều tra 7.000 thanh niên độc thân ở Nhật Bản năm 2015 cũng chỉ ra rằng, 40% trong số này coi việc hẹn hò là một rắc rối và ưu tiên thời gian cho những sở thích cá nhân.

Theo nhận định của các chuyên gia, có rất nhiều lý do cho lối tư duy này trong đó có sự ảnh hưởng của phim khiêu dâm. Bên cạnh đó, tình trạng bất bình đẳng giới cũng gây nên những nhàm chán trong việc hẹn hò. Trong khi đối với phụ áp lực công việc khiến họ không mặn mà với cuộc sống gia đình thì đàn ông Nhật lại có xu hướng “yêu ảo”.

Một thanh niên Nhật cho biết, các cô gái trong phim rất hoàn hảo và đáng yêu, các chàng trai thì rất điển trai và khỏe mạnh, trong khi thực tế thì không phải vậy.

Theo ông Futoshi Ishii, Trưởng Phòng Nghiên cứu về động lực dân số của NIPSSR những lý do này khiến ngày càng nhiều người Nhật quyết định kết hôn muộn hoặc sống độc thân. Điều này ảnh hưởng tích cực tới tỷ lệ sinh của Nhật Bản vốn đang ở mức thấp (1,42 trẻ/bà mẹ).

Nhằm tăng tỷ lệ sinh lên mức trung bình 1,8 trẻ/bà mẹ vào năm 2025, chính phủ Nhật đã có những biện pháp hỗ trợ tài chính, y tế, giáo dục cho các gia đình đang nuôi trẻ. Nhưng những giải pháp này chỉ giải quyết được phần ngọn, chưa giải quyết được tận gốc vấn đề thờ ơ với tình dục.