(Kiến Thức) - Chiếc áo mới nhất của hãng Polo Ralph Lauren được thiết kế nhằm giúp bạn theo dõi nhịp tim, lượng calo đã đốt cháy khi luyện tập thể thao.

Chiếc áo mới nhất của Ralph Lauren được thiết kế nhằm giúp bạn biết nhiều điều hơn về cơ thể và sức khỏe của mình.

Chiếc áo Polo công nghệ thông minh, được sản xuất để ra mắt công chúng tại sân cỏ tennis (US Open) trong năm nay. Nó có khả năng theo dõi nhịp tim và số lượng calo mà bạn đốt cháy khi hoạt động, cũng như đánh giá mức độ căng thẳng của bạn.

Áo Polo thông minh của Ralph Lauren.

Mặc dù ban đầu, đối tượng mặc áo của Ralph Lauren là nhân viên của US Open, song chiếc áo Polo sẽ được bán lẻ. Tuy nhiên, để mua được chiếc áo này bán lẻ bên ngoài, bạn phải chờ đến mùa xuân năm 2015.

Nhà sản xuất sử dụng vải dệt bằng sợi bạc, kết hợp với bộ cảm biến cho phép áo thông minh lấy dữ liệu từ bạn trong suốt quá trình luyện tập, hoạt động. Ngoài ra, bộ cảm biến, bao gồm một gia tốc, một con quay hồi chuyển, theo dõi nhịp tim, được đặt trong hộp đen và giấu kín trong áo. Chiếc hộp này có thể tách rời khỏi áo để bạn không ném chúng vào máy giặt cùng áo.

Khi sử dụng áo thông minh, bạn cũng cần phải sạc bộ cảm biến để chúng có thể hoạt động trong thời gian dài. Ralph Lauren cho biết bộ cảm biến có thể hoạt động khoảng 30 giờ mà không sợ hết pin (tùy thuộc vào cường độ hoạt động, tập luyện của bạn).

Ngoài ra, chiếc áo không chỉ thiết kế chỉ để sử dụng cho mục đích thể thao. Với khả năng đo được nhịp tim, Ralph Lauren cho biết áo phát hiện được khi nào bạn lo lắng. Các thiết kế của áo được trang bị sao cho việc kiểm tra nhịp tim và độ căng thẳng, hơi thở của người sử dụng được dễ dàng, thông qua cảm biến tiếp xúc với làn da. Ứng dụng đi kèm của Ralph Lauren đã cho thấy nhịp tim dao động tùy thuộc vào cường độ lực bạn gây ra.

Áo có cảm biến đo nhịp tim, hơi thở của người sử dụng.

Chiếc áo thông minh của Ralph Lauren chỉ là một trong nhiều mặt hàng quần áo được sẽ được ra mắt trong năm nay. Tại CES 2014, hội nghị công nghệ tiêu dùng lớn nhất trong năm, chiếc áo tập thể dục để theo dõi nhịp tim tương tự đã ra mắt, là sản phẩm tất thông minh Sensoria, giúp người chạy tìm hiểu hoạt động của bàn chân họ trong quá trình luyện tập.

Ralph Lauren tin rằng áo Polo là thương hiệu thời trang mang tính biểu tượng. Để gần gũi với người sử dụng, áo có kiểu dáng đẹp, phù hợp với phòng tập hoặc chạy bộ trên đường.

Bộ cảm biến trên áo có thể hoạt động khoảng 30 giờ liên tục.

Ngọc Linh (theo BI)