Đó là nội dung chính tại buổi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ngài Thomas Loidl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng Hòa Áo tại Việt Nam, ngày 16-11.

Ao mong muon hop tac, ho tro Ha Noi he thong cuu tro khan cap - Anh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng đón tiếp ngài Thomas Loidl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam

Ngài Thomas Loidl bày tỏ, được biết TP Hà Nội có kế hoạch phát triển dịch vụ cứu trợ khẩn cấp thống nhất mới cho TP trong bối cảnh lĩnh vực an toàn công cộng được coi là một vấn đề được ưu tiên cao trong hợp tác lâu dài giữa Áo và Việt Nam, đặc biệt là theo hình thức vốn ưu đãi ODA.

Trong số các công ty Áo hoạt động tại Việt Nam, Frequentis AG là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực đưa ra các giải pháp an toàn công cộng đã được thực hiện rộng khắp cả nước. Frequentis AG sẵn sàng cung cấp hệ thống có độ tin cậy cao và các ứng dụng cho lĩnh vực quản lý không lưu và an toàn giao thông công cộng (cảnh sát, cứu hóa và dịch vụ cứu thương, hàng hải, đường sắt).

Ngài đại sứ và đại diện Frequentis AG bày tỏ mong muốn được hợp tác, hỗ trợ Hà Nội trong lĩnh vực này và Đại sứ quán Áo sẽ cố gắng nỗ lực để đạt được những phê duyệt cần thiết từ Chính phủ Áo về tài chính cho việc thực hiện các dự án hợp tác này.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự quan tâm đến các nội dung này và cho biết TP Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư của Áo vào VN đầu tư và bàn giao các đấu mối trực tiếp để đối tác Áo có thể trực tiếp làm việc, bàn bạc về các nội dung sẽ thực hiện ở Thủ đô Hà Nội.