Trước trận đại chiến Liverpool – Man United vào thứ Hai tới, hãy thử tìm hiểu về màu sắc của áo đấu đã đem lại thành công trong bóng đá Anh kể từ năm 1889.

Liverpool và Man United sẽ đối đầu trong trận cầu đỉnh cao ở vòng 8 giải Ngoại hạng Anh khi cả hai đội bóng cùng có chung màu đỏ ở sắc áo, cờ, khăn choàng,… Họ đã giành tổng cộng 38 danh hiệu vô địch Anh, làm nổi bật một nhận thức rằng, màu sắc có thể đem lại thành công trong bóng đá.

Ao mau do de vo dich Ngoai hang Anh? - Anh 1

Quả thực, có đến 44,7% các đội bóng giành chức vô địch đã mặc áo đấu màu đỏ nhà kể từ năm 1889, theo nghiên cứu của Sky Sports.

Giống như Liverpool và Man United, Arsenal và Nottingham Forest cũng đã giành vương miện khi mặc áo đấu màu đỏ, trong khi Sunderland đã 6 lần đứng trên đỉnh vinh quang khi khoác trên người bộ trang phục có đường sọc màu đỏ và trắng.

Ao mau do de vo dich Ngoai hang Anh? - Anh 2

Man United và Liverpool đã 38 lần vô địch Anh. Ảnh: Internet.

Màu áo thứ hai thành công nhất là màu xanh (25%) - khi nó xảy ra ở mùa giải gần đây nhất với nhà vô địch Leicester City. Ngoài ra, màu trắng (20%) cũng thường xuyên đoạt danh hiệu vô địch bóng đá Anh.

Thành công của Burnley và Aston Villa trong quá khứ có nghĩa màu rượu vang đỏ cũng được coi là màu sắc của những nhà vô địch (5%), còn lại là màu vàng của Wolves (3%) và màu đen của Newcastle United (2%).

Tỷ lệ màu áo vô địch bóng đá Anh.

Cựu HLV Liverpool Bill Shankly nói rằng “màu đỏ dành cho sự nguy hiểm, màu đỏ danh cho quyền lực” trước khi chiếc quần thi đấu màu trắng truyền thống của The Kop thay đổi thành màu đỏ từ năm 1964 – mà hiện tại là bộ trang phục thứ ba mà họ sử dụng.

Nguồn: Báo Đất Việt

Gia Bảo | 14:36 12/10/2016