Đường truyền không tốt trong ngày đầu được xem là điểm trừ lớn nhất của webgame ăn theo truyện này.

"Xông đất" làng game Việt lúc 16h hôm qua 20/5, Áo Giáp Vàng sớm sớm rơi vào tình trạng quá tải và sớm phải đóng cửa máy chủ để bảo trì. Tuy nhiên, vấn đề đường truyền có vẻ như không thể khắc phục hoàn toàn khi game mở cửa trở lại lúc chiều muộn. Đến tận nửa đêm, tình trạng khó đăng nhập, lag vẫn xảy ra liên miên.

Sau nhiều lần nỗ lực bằng cách F5, đổi server và clear cache, rốt cuộc Game Thủ.net cũng vào được game thành công. Đáng tiếc do sự cố lag khá trầm trọng nên quá trình trải nghiệm trò chơi gặp muôn vàn khó khăn. Hàng loạt vấn đề đã phát sinh như thời gian tải map chậm dẫn đến hình ảnh bị vỡ, game chuyển map hay bị đứng luôn ở màn hình tải... Những sự cố kỹ thuật ngày đầu có thể là nguyên nhân khiến trò chơi khá vắng vẻ cả trong game cũng như trên kênh thảo luận cộng đồng.

Game chỉ cho người chơi lựa chọn một trong 3 class nhân vật là Chiến binh, Pháp sư và Thích khách. Dù số lượng class là không dồi dào song rất may, khuyết điểm này đã được bù đắp thông qua việc game cho người chơi lựa chọn thêm tới 12 cung hoàng đạo cùng nhiều tùy biến khác nhau trong cách tạo nhân vật.

Nhờ đó, game thủ có thể thoải mái phối ngẫu đến 36 cách tạo nhân vật. Việc lựa chọn chòm sao còn ảnh hưởng lâu dài đến nhân vật vì khi đạt đến đẳng cấp nhất định, người chơi có thể kích hoạt bộ Thánh Y Vàng, gia tăng nhiều sức mạnh trong chiến đấu.

Có thể khẳng định, đồ họa không phải là thế mạnh của webgame nhập vai này, thậm chí nó còn có thể xem là điểm trừ lớn nhất của sản phẩm. Dù đi theo phong cách dễ thương Q-Style song thực tế, mặt bằng hình ảnh của Áo Giáp Vàng thua kém khá nhiều so với không ít webgame Q-Style khác trên thị trường.

Từ nhân vật, NPC cho đến môi trường nhà cửa, hiệu ứng skill… đều có thiết kế sơ sài, thô kệch, màu sắc đơn điệu, chưa làm toát được chất chibi. Giao diện người dùng (UI) của game cũng rơi vào tình cảnh tương tự, các icon từ nhân vật, túi đồ, thú cưỡi.. có cảm giác như được thiết kế để "cho có".

Áo Giáp Vàng được NSX yếu về đồ họa, đó là thực tế. Thay vào đó, họ muốn đi sâu vào khai thác cốt truyện bám sát tác phẩm manga cùng tên qua các nhiệm vụ hay phụ bản. Nội dung trò chơi xoay quanh cuộc chiến đấu giữa 3 thế lực Ánh Sáng - Bóng Tối - Biển Khơi tương ứng với 3 lực lượng Althena - Hades - Poisedon trong truyện.

Dù khâu dịch thuật của game còn đôi chỗ chưa chính xác, Áo Giáp Vàng đã làm sống lại phần nào những tình tiết nổi bật trong truyện gốc. Không những thế, các tính năng của trò chơi cũng như hội thoại của NPC đều nhắc đến 12 cung hoàng đạo và sự suy yếu của Thánh Vực. Nhờ đó, người chơi từng bước được dẫn dắt theo một mạch truyện mới mẻ hơn thay vì bám theo cốt truyện có sẵn.

* Chùm ảnh Áo Giáp Vàng ngày đầu Closed Beta .

Một cách tổng quan, Áo Giáp Vàng khó có thể gây ấn tượng tốt ban đầu với đa số game thủ do hình ảnh không bắt mắt. Do đó, trò chơi chỉ có thể vớt vát lại tình hình nhờ cái "mác" ăn theo Áo Giáp Vàng – bộ truyện hiện sở hữu lượng fan khá đông đảo trên thế giới, trong đó có VN. Dù sao, trong bối cảnh MMORPG 3D Áo Giáo Vàng chưa thể về Việt Nam, webgame có thể là một lựa chọn tạm thời của những game thủ hâm mộ bộ truyện gốc.

Chấm điểm Game

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10