Không lâu sau khi BTC Hoa hậu Việt Nam công bố bộ sưu tập áo dài sẽ được các thí sinh trình diễn trong đêm chung kết đã vấp phải luồng ý kiến trái chiều từ phía dư luận.

Tà ao dài thướt tha là trang phục truyền thống thể hiện cái hồn dân tộc. Vì thế, ở các cuộc thi hoa hậu, phần trình diễn áo dài luôn được chú trọng và nhiều khán giả quan tâm.

Tuy nhiên, sau khi BTC Hoa hậu Việt Nam vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về bộ sưu tập áo dài Thái Tuấn thiết kế riêng cho đêm chung kết đã lập tức vấp phải luồng ý kiến trái chiều từ phía dư luận.

Đa số các ý kiến cho rằng những bộ áo dài này quá sến súa, chất liệu, màu sắc lẫn họa tiết đều không phù hợp với một cuộc thi có quy mô lớn như Hoa hậu Việt Nam .

Một khán giả bình luận: "Như vườn hoa năm xưa ùa về, không đẹp không sang, cứ để hoa tranh chấp cả trên lẫn dưới với cả hoa hậu, hết thẩm mỹ". Một khán giả còn so sánh áo dài như dùng phần mềm đồ họa không chuyên để thiết kế: "Họa tiết áo dài thì như xài corel (một phần mềm đồ họa đơn giản - PV) để thiết kế, như thiết kế hình nền powerpoint, hoa cài trên mấn thì như hoa nhựa, không quá xấu nhưng để thi hoa hậu thì phí quá!".

Ao dai Hoa hau Viet Nam 2016 bi che giong ao goi, rem cua - Anh 1

Một trong những mẫu áo dài trong BST áo dài bị chê sến súa, kém sang trọng.

Một tài khoản khác chỉ biết kêu trời vì: "Bộ sưu tập này ta nói nó sến súa, lòe loẹt, hoa hòe hoa huệ dã man. Có mấy cái mẫu in tới in lui không có một chút gì sáng tạo, cộng thêm mấy cái mẫu gắn bông giả không thể chịu nổi. Trời ơi!". Trên mạng xã hội cũng có ý kiến bình luận: "Nhìn mấy cái mấn to to, hoa hoa không yêu thương được, áo dài cũng chẳng đẹp".

Một khán giả thì đặt câu hỏi: "Này giống mặc áo dài diễn văn nghệ cấp địa phương dữ vậy?" vì bộ sưu tập áo dài quá sến súa, không phù hợp đẳng cấp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến bình luận vô cùng hài hước và đầy ẩn ý: "Nhìn áo dài nhớ ngoại ghê".

Ao dai Hoa hau Viet Nam 2016 bi che giong ao goi, rem cua - Anh 2

Khán giả 'nhớ quê ngoại' khi xem bộ sưu tập áo dài của thí sinh HHVN2016.

Một tài khoản khác không thể tin được đây là bộ áo dài sẽ trình diễn trong đêm chung kết: "Gì vậy trời? Bộ sưu tập áo dài cho đêm chung kết hoa hậu Việt Nam thiệt hả?". Khán giả này bày tỏ: "Hồi đầu xem thấy màu sắc, hoa văn và họa tiết làm mình ngờ ngờ đến một cái gì đó rất thân quen! Xem một hồi thì ngớ ra "cái gì đó" chính là cái style áo gối, rèm cửa bằng vải thun bóng hay thấy ở Bà Chiểu hồi xưa má ơi!". Tài khoản này tiếp tục hài hước bình luận: "Chính nó, không đi đâu mà lẫn cho được! Hãy cho tui biết tại sao, tại sao lấy vải thun may áo gối, rèm cửa,...của dì Bảy đi may áo dài? Đã vậy còn đội mấy cái mấn như cái bánh rau câu 3D với mấy cái lồng đèn nhựa?".

Ao dai Hoa hau Viet Nam 2016 bi che giong ao goi, rem cua - Anh 3

Áo dài giống được may từ vải rèm cửa, mấn như rau câu 3D và lồng đèn nhựa.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng các thiết kế áo dài này vẫn có nét đẹp riêng của nó. Một khán giả không tiếc lời khen ngợi tà áo dài Thái Tuấn trên trang cá nhân: "Ai đó chỉ cách cho mấy bộ áo dài này bớt đẹp đi được không? Chứ đẹp quá sao giờ".

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy 12h đồng hồ nữa. Những thông tin, hình ảnh mới nhất về đêm chung kết cuộc thi sẽ được tường thuật trực tiếp trên PhuNuNews, quý độc giả quan tâm có thể theo dõi và cùng bình luận về đêm chung kết cuộc thi cùng Ban giải trí PhuNuNews vào lúc 20h00 tối nay.

Anh Kiệt