Do không có tiền để cá độ bóng đá Nhựt đã trộm chứng minh nhân dân của anh rễ với mục đích lừa xe của anh này rồi đi thế chấp, lấy tiền tiêu xài.

Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Tuấn Nhựt (SN 1988, ngụ ấp 1, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Anh vo dat em re den cong an to cao lua dao - Anh 1

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Thông tin ban đầu, do không có tiền tiêu xài và cá độ bóng đá nên Nhựt nghĩ ra ý định trộm giấy chứng minh nhân dân của anh D.(anh vợ của Nhựt) cất giữ trong người với mục đích sau này sẽ mang xe ô tô của anh này đi thế chấp.

Nhựt tìm gặp Nguyễn Hữu Phương (hay còn gọi là Tèo, SN 1990, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh) bàn bạc lừa đảo chiếm đoạt xe của anh D, được Phương đồng ý. Sau đó, Phương giả vời thuê xe Innova của anh D. trong 2 ngày với giá 1,2 triệu đồng rồi cùng Nhựt mang lên TP. HCM để thế chấp. Số tiền 250 triệu đồng cầm xe Nhựt mang đi sử dụng hết vào việc cá độ bóng đá và tiêu xài cá nhân.

Đến hẹn, không thấy Phương mang xe đến trả, anh D. gọi điện thì Nhựt nói Phương lấy lí do có việc nhà nên hẹn đến hôm sau. Anh D. đồng ý, và nói nếu ngày hôm sau không mang xe đến trả sẽ trình báo công an. Sau đó, Nhựt đã trình báo với anh D. mình là kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo, mong anh này tha thứ.

Tuy nhiên, sau đó, anh D. đã đưa Nhựt đến trụ sở công an trình báo sự việc. Tại cơ quan Công an, Nhựt thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngọc Phượng