Anh trai cùng cha khác mẹ của đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành ông chủ Nhà Trắng và cho biết, tỷ phú này có thể “làm cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại”.

Malik Obama, anh trai cùng cha khác mẹ của đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump Trump trở thành ông chủ Nhà Trắng và cho biết, tỷ phú này có thể “làm cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại”.

Anh trai Obama: Trump co the lam cho nuoc My tiep tuc vi dai - Anh 1

Malik Obama, anh trai ông Obama ủng hộ Donald Trump trở thành ông chủ Nhà Trắng trong cuộc bầu cử sắp tới

Ông Malik Obama sẽ tham dự cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ ba giữa hai ứng viên Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton vào sang mai (20/10) theo giờ Việt Nam với tư cách là khách mời của tỷ phú Trump.

“Tôi vui mừng khi có mặt tại cuộc tranh luận này. Ông Trump có thể làm cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại”, ông Malik Obama phát biểu với New York Post hôm 18/10.

Ông Malik Obama cho biết thêm, lần gần đây nhất ông gặp anh trai là sau chuyến thăm Kenya của ông Obama vào năm 2015.

Hồi tháng 7, anh trai Obama, một công dân Mỹ sinh ra tại Kenya, đã thông báo sẽ bỏ phiếu cho ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Trận “so găng” lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào 8 giờ sang 20/10 (giờ Việt Nam) tại Đại học Nevada, Las Vegas. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 08/11 tới.

NM (Theo Sputnik)