(HNMO) - Hơn 4.000 nhân viên cảnh sát đang được triển khai để phục vụ an ninh cho đám tang của cựu Thủ tướng Anh Baroness Thatcher.

Quan tài của bà Thatcher sẽ được rước từ thành phố Westminster và sẽ được rước qua trung tâm London tới tang lễ tại Nhà thờ Thánh Paul vào lúc 11h00 giờ BST ngày hôm nay, 17/4.

Khoảng 2.300 người, đại diện cho 170 quốc gia, dự kiến sẽ tham dự tang lễ. Nữ hoàng cũng có mặt trong số đó.

Cơ quan cảnh sát London, Scotland Yard, cho biết, họ dự tính sẽ có một số cuộc biểu tình dọc theo tuyến đường tang lễ.

Bà Thatcher, vị Thủ tướng bảo thủ từ năm 1979 đến năm 1990, đã qua đời hôm 8/4 sau một cơn đột quỵ, thọ 87 tuổi. Bà được hưởng một tang lễ với các nghi lễ danh dự của quân đội, sau tang lễ nhà nước một bậc.

Quan tài của bà Thatcher được đặt tại Cung điện Westminster ngày hôm qua

Quan tài của bà sẽ được rước từ cung điện Westminster đến Nhà thờ Thánh Clement Danes – Nhà thờ trung ương của Không quân Hoàng gia. Sau đó, quan tài sẽ được đặt trên giá súng và được ngựa kéo của quân đội Hoàng gia đưa tới Nhà thờ Thánh Paul.

Các tuyến đường nơi quan tài bà được rước qua sẽ có hơn 700 binh sĩ xếp hàng. Cứ mỗi phút đoàn diễu hành đi qua, sẽ có một phát súng chào mừng được bắn từ Tháp London.

Người đứng đầu Nhà thờ Thánh Paul cho biết, tang lễ của bà Thatcher sẽ "tương đối khiêm tốn", phù hợp với mong muốn của bà.

Cùng với Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh, toàn bộ 32 thành viên nội các Anh hiện tại sẽ tham dự đám tang, cùng với hơn 30 thành viên nội các thời bà Thatcher là thủ tướng.

Tổng cộng, có 2 nguyên thủ quốc gia, 11 thủ tướng và 17 bộ trưởng ngoại giao từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham dự tang lễ.

Sáu lực lượng cảnh sát từ bên ngoài London đã cử các nhân viên chuyên môn để giúp hộ tống các vị chức sắc nước ngoài.

Chuông đồng hồ Big Ben sẽ im lặng trong suốt thời gian diễn ra tang lễ của bà Thatcher.