(ĐVO) Nhiều khán giả thích sự mộc mạc, dân dã trong tiết mục của Kiều Văn Thanh nên đã nhắn tin ủng hộ để anh nông dân miền Tây Nam Bộ may mắn giành được tấm vé vào thẳng vòng chung kết.

Không phải là Hương Thảo, cô gái có giọng ca trong vắt như nàng tiên cá, cũng không phải Trần Thái Sơn với tài năng beatbox nhận được tấm vé vào thẳng chung kết Vietnam’s Got Talent mà người nhận được nhiều tin nhắn bình chọn của khán giả nhất để sở hữu tấm vé này lại là Kiều Văn Thanh, chàng nông dân với tài chơi nhạc cụ tự chế. Kết quả này là một bất ngờ lớn trong đêm công bố kết quả tập bán kết cuối cùng của Vietnam’s Got Talent hôm qua.

Kiều Văn Thanh chia sẻ rằng anh “có cảm giác như được lên thiên đàng” khi được lọt vào chung kết.

Tham dự Vietnam’s Got Talent, Kiều Văn Thanh thể hiện tài chế tạo nhiều loại nhạc cụ từ các dụng cụ khác nhau như ống nước, ống xả xe máy… Tại vòng bán kết Kiều Văn Thanh trình làng một phát minh mới là một nhạc cụ “ba trong một” gồm đàn bầu, sáo và nhị được làm từ trúc và ống đựng trà. Kiều Văn Thanh lần lượt trình diễn các loại nhạc cụ mà mình làm ra bằng giai điệu ca khúc Hương tóc mạ non của nhạc sĩ Thanh Sơn.

Nếu nói về tài năng thì tiết mục này của Kiều Văn Thanh không có gì đặc biệt. Xem một lần có thể sẽ thấy là lạ, hay hay nhưng nếu xem nhiều lần thì sẽ trở nên nhàm chán. Tuy nhiên có lẽ nhiều khán giả lại thích sự mộc mạc, dân dã, không “hoa hòe hoa sói” trong tiết mục của Kiều Văn Thanh nên đã nhắn tin ủng hộ nhiệt tình để anh nông dân miền Tây Nam Bộ may mắn giành được tấm vé vào thẳng vòng chung kết. Với kết quả này, Kiều Văn Thanh chia sẻ rằng anh “có cảm giác như được lên thiên đàng”.

Và như thế, còn lại Hương Thảo và Trần Thái Sơn, (hai thí sinh còn lại của top 3) phải “đấu loại trực tiếp” với nhau bằng quyết định của Ban giám khảo.

Hương Thảo giành tấm vé còn lại vào vòng chung kết.

Trong đêm thi của vòng bán kết, đây cũng là hai thí sinh được đánh giá cao nhất. Trong khi Hương Thảo mê hoặc khán giả bằng giọng hát trong vắt, đầy cảm xúc với ca khúc Think of me (trích từ vở nhạc kịch Phantom of the opera) thì Trần Thái Sơn cũng chinh phục người xem bằng khả năng beatbox điêu luyện. Cover lại những bài hát rất quen thuộc như Tôi tìm thấy tôi (nhạc sĩ Đức Trí), I’m the best (2NE1), Billie Jeans (Michael Jackson), Trần Thái Sơn đã đưa những kỹ thuật khó của beatbox để thể hiện những ca khúc này.

Đặc biệt việc sử dụng những động tác vũ đạo của Michael Jackson và những kỹ thuật popping đã làm cho tiết mục này “đã” về phần hát lẫn phần nhìn, minh chứng cho sự đầu tư và sáng tạo của chàng trai đến từ Quảng Trị khi trong vòng bán kết của cuộc thi.

Trấn Thái Sơn phải chia tay cuộc chơi với nhiều tiếc nuối.

Nếu mang so sánh với những đêm bán kết trước đó thì cả hai thí sinh này đều xứng đáng được vào tiếp vòng chung kết. Tuy nhiên, chỉ còn lại một tấm vé nên cuối cùng Hương Thảo, người được nhạc sĩ Huy Tuấn gọi là “đặc sản” của chương trình Vietnam’s Got Talent năm nay, đã là người may mắn hơn khi nhận được sự ủng hộ của hai giám khảo Thành Lộc và Huy Tuấn để đi tiếp vào chung kết.