(HNMO) – Mặc dù tập bán kết cuối cùng của cuộc thi “Tìm kiếm tài năng – VN’s Got Talent” diễn ra không quá xuất sắc, nhưng lại có bất ngờ trong đêm công bố kết quả khi anh nông dân Kiều Văn Thanh đã nhận được bình chọn cao nhất của khán giả để vào thẳng vòng chung kết.

Anh nông dân Kiều Văn Thanh bất ngờ vào thẳng vòng chung kết

Tối 17/4, khi MC Quyền Linh công bố kết quả top 3, bất ngờ là anh Kiều Văn Thanh, một nông dân thuần chất đến với cuộc thi bằng những nhạc cụ tự chế đã vượt qua giọng hát trong trẻo của Hương Thảo và tài năng beatbox của Trần Thái Sơn để vào thẳng vòng chung kết. Kết quả này công bố, cả 3 vị giám khảo đều tỏ ra ngỡ ngàng và bất ngờ. Giám khảo Thành Lộc nói rằng, đây là bất ngờ thú vị nhất trong phần công bố kết quả từ đầu mùa đến giờ.

Ở tập bán kết, anh Kiều Văn Thanh trình diễn một làn điệu dân ca trên nhạc cụ tự chế như chiếc sáo trúc, cây đàn bầu làm từ hộp chè… Không ai phủ nhận sự khéo tay và tài nghệ tự chế nhạc cụ của anh nhưng phần trình diễn âm nhạc của Văn Thanh lại chưa thật sự thuyết phục BGK. Giám khảo Huy Tuấn nhận xét: “Tôi trông chờ nó làm từ chất liệu khác thì phải mang lại giai điệu đặc biệt hơn. Nhưng giai điệu chưa thật sự thuyết phục tôi lắm”.

Hương Thảo với giọng hát trong trẻo được giám khảo "vớt" vào vòng sau

Dù không thật sự thuyết phục BGK nhưng có lẽ tình yêu âm nhạc và sự hồn nhiên, mộc mạc của anh Văn Thanh đã thuyết phục được khán giả. Một người nông dân thuần chất, đến với âm nhạc bằng những nhạc cụ do mình chế tác. Nguyên liệu để làm những nhạc cụ ấy lại khá đơn sơ như ống nước, hộp chè, ống tre… Xét về tài năng tự chế thì anh Kiều Văn Thanh xứng đáng được ghi nhận. Tuy nhiên, để tạo ấn tượng hơn ở vòng chung kết, anh Kiều Văn Thanh nên sử dụng những nhạc cụ ấy cho hiệu quả hơn trong những bài nhạc có tính thuyết phục hơn nữa.

Hai tiết mục lọt vào top 3 còn lại là Hương Thảo và Trần Thái Sơn. Đây là hai tài năng nhận được nhiều lời khen của BGK nên việc có mặt trong top được lựa chọn cũng không quá bất ngờ.

Dù có phần thể hiện khá thành công nhưng Trần Thái Sơn đã không gặp may

Hương Thảo và Thái Sơn đều có ưu và nhược điểm trong tập bán kết. Nếu như Hương Thảo vẫn giữ được vẻ đẹp của giọng hát khi chọn nhạc kịch thể hiện thì Trần Thái Sơn lại lột xác hoàn toàn trong phần thi vừa kết hợp beatbox và nhảy. Trước việc phải lựa chọn một trong hai thí sinh này, giám khảo Thành Lộc chọn Hương Thảo, Thúy Hạnh chọn Thái Sơn và người quyết định cuối cùng là nhạc sĩ Huy Tuấn nói rằng, anh muốn “nghe đặc sản một lần nữa” nên chọn Hương Thảo.

Như vậy, hai tài năng cuối cùng được chọn vào vòng chung kết được ấn định là Kiều Văn Thanh và Hương Thảo. Trong số những tiết mục bị loại khá đáng tiếc cho phần thi xe đạp mạo hiểm của Ngô Minh Tú và tiết mục nhảy của nhóm trẻ em đường phố “Những chú sóc con”.

Như vậy, sau tập bán kết cuối cùng này, 14 tài năng được chọn vào vòng chung kết sẽ phải chuẩn bị tiết mục của mình để tiếp tục ứng thí.