(Tinh yeu gioi tinh) - Lấy lý do ở xa và không chia sẻ với anh những áp lực trong công việc, anh nói lời chia tay. Sau đó thì tôi biết anh đã quen người con gái khác.

Chị Thanh Bình thân mến,

Bây giờ tôi thật sự khủng hoảng và đau khổ nên nhờ chị cho tôi lời khuyên.

Tôi và bạn trai tôi đã quen nhau được 2 năm. Tôi là một cán bộ nhà nước còn anh là một kỹ sư. Ngày tôi ra trường anh vẫn chưa tìm được việc làm cũng vì lý do đó mà gia đình tôi không thích tôi quen với anh. Nhưng với tình cảm của mình, tôi vẫn thương anh bằng tất cả tấm lòng dù chúng tôi ở xa nhau và ít gặp nhưng tôi vẫn kiên định trong tình cảm.

Rồi anh cũng tìm được ở tận thành phố, vậy là chúng tôi phải xa nhau với một khoảng cách rất xa. Xa anh tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng làm việc và luôn lấy anh và gia đình làm động lực mà sống. Người ta thường nói "xa mặt cách lòng” nhưng tôi rất tin vào tình cảm của mình. Ở xa lại chịu nhiều áp lực nên tôi và anh thường giận nhau và ít liên lạc, có lẽ điều đó làm anh xa tôi thêm.Tôi thuộc loại người rất thật thà, nghĩ gì nói nấy, không thích hoa mỹ nên có khi tôi không biết cách làm người khác vui.

Thế rồi, việc gì đến rồi cũng đến, anh chủ động chia tay vì anh muốn tôi tìm người khác ở gần cha mẹ cho vui vẻ gia đình. Tôi biết anh đôi khi tự ái vì hoàn cảnh gia đình của mình nhưng tôi thường an ủi và động viên anh hãy trân trọng tình cảm và cố gắng phấn đấu bởi vì lúc nào tôi cũng ủng hộ anh.

Tuy nhiên, cuối cùng tôi mới phát hiện ra, anh lấy lý do đó để gạt tôi chứ thực ra anh đã quen với một người con gái khác, ngày biết tin tôi gần như suy sụp và khủng hoảng hoàn toàn bởi vì tôi rất thương anh ấy và không muốn chia tay.

Chúng tôi đã yêu nhau hai năm (Ảnh minh họa)

Bây giờ tôi bị trầm cảm rất nặng, không biết làm gì hết , các lý do anh đưa ra rất nhiều, nào là tôi không biết chia sẻ khi anh bị áp lực công việc, rồi tôi không hiểu tính tình anh.. Những lý do đó làm tôi rất đau khổ, phải chăng thời gian yêu nhau tấm lòng và sự chân thành của tôi không làm anh thấy vui vẻ hay là tôi đang “cầm tù” trái tim anh.

Anh bảo, người anh quen hiện rất hiểu tính tình anh ấy và đang ở gần anh nên tôi thấy có lẽ mình nên rút lui chăng? Mong chị Thanh Bình cho tôi một lời khuyên, tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này? (Bạn đọc).

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn của mình về chuyên mục. Qua câu chuyện của bạn, có thể hiểu bạn là một bạn gái đã ra trường và đi làm, bạn và bạn trai đã yêu nhau 2 năm và hiện nay tình yêu của hai người có nguy cơ tan vỡ vì anh ấy quen người con gái khác.

Khi yêu, đó là phụ nữ thường quá yêu bạn trai của mình và lấy đó làm động lực sống, phấn đấu (như bạn), tuy nhiên nam giới thì không phải ai cũng làm được điều đó. Hai bạn lại xa nhau, không ở gần, vì thế rất có thể dẫn đến những hiểu lầm không đáng có cũng như những khó khăn của việc 'xa mặt cách lòng' và rất tiếc, tình cảm của bạn và anh ấy đã không thể vượt qua được những điều đó.

Người ta thường nói "Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như khơi đựng trầu", điều đó hoàn toàn đúng. Phụ nữ càng yêu lâu càng hy sinh và hết lòng cho tình yêu, còn đàn ông thì thường nảy sinh tâm trạng chán nản và đi tìm đối tượng khác. Tất nhiên, sẽ không có người đàn ông nào nói với bạn gái rằng anh đã có cô gái khác rồi, mà anh ta sẽ tìm lý do để lảng tránh, hay khuyên bạn đi yêu người khác, đến khi bạn phát hiện ra thì anh ta mới thú nhận. Cũng có thể anh ta không tránh được những cám dỗ khi người yêu không ở bên, nhưng một điều chắc chắn là anh ta đã không còn yêu bạn nữa, và anh ấy không phải là người chung thủy hay một chỗ dựa vững chắc cho bạn, lấy người như vậy về sau hai người cũng không hạnh phúc.

Rồi tôi phát hiện ra anh có người khác (Ảnh minh họa)

Do đó, bạn hãy cảm thấy may mắn vì anh ấy đã nói ra lời chia tay, bởi nếu không lấy người như vậy bạn sẽ khổ. Tình yêu phải bắt nguồn từ hai phía chứ một phía không để làm gì, càng khiến nam giới coi thường mình. Bạn không muốn chia tay, nhưng anh ấy không yêu bạn nữa, vậy bạn sẽ làm gì? Khóc lóc xin quay lại hay dọa tự tử để anh ta thương hại bạn? Tình yêu đã không còn thì thương hại nhau để làm gì? Đó không phải là việc của một cô gái thông minh và có học vấn, lại chỉ khiến anh ta thêm khó chịu vì bạn. Cách tốt nhất hãy đứng lên và tìm kiếm cơ hội tình yêu khác. Có thể bạn ban đầu chưa quên được anh ta thì hãy đi học khiêu vũ, học một điều gì đó bạn thích, rồi dần dần thời gian sẽ phai nhòa và bạn sẽ tìm được hạnh phúc mới.

Nhân đây cũng nhắn gửi với các bạn gái khác là: Khi người đàn ông đang yêu mà không quan tâm đến bạn gái, hoặc nói thẳng ra lời chia tay hay khuyên bạn đi tìm người khác thì chứng tỏ anh ta không còn yêu bạn nữa, và có thể 90% là có người khác, vấn đề anh ta có nói ra hay không mà thôi. 'Của lạ bằng tạ của quen' do đó đừng bao giờ nghĩ mình hơn cô ta mà sao lại 'bị đá', đơn giản vì bạn đã yêu nhầm người, đó là một người không xứng đáng với tình yêu của các bạn bởi anh ta quá lăng nhăng và không tốt. Khi đó cách tốt nhất là quên đi, làm cho mình trở nên xinh đẹp và giỏi giang hơn chứ không việc gì phải khóc lóc, suy sụp rồi suốt ngày băn khoăn anh ấy giờ thế nào, có còn yêu mình không, phải làm gì để anh ấy quay về... Đó là những việc làm hoàn toàn vô nghĩa và ngu ngốc.

Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.