Cuộc trò chuyện giữa một anh nhân viên xin nghỉ phép vài tháng nhưng lại quay qua trách sếp “thái độ” khó có được “nhân tài” đang khiến dân mạng phát sốt.

Mới đây, đoạn tin nhắn được đăng tải trong một nhóm kín khá nổi trên facebook đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nội dung đoạn tin nhắn ghi lại cuộc trò chuyện giữa một anh nhân viên xin nghỉ phép với sếp của mình.

Anh nhan vien 'ba dao', xin nghi viec vai thang con quay qua trach sep 'thai do' kho ua - Anh 1

Đoạn tin nhắn nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Theo đó, anh chàng nhân viên nhắn tin cho sếp với lí do có việc đột xuất không về công ty kịp nên xin nghỉ buổi sáng. Vì anh chàng chỉ xin nghỉ một buổi nên tới chiều, sếp có nhắn lại hỏi thăm nhân viên đã xong việc chưa và có đi làm luôn không.

Đáp lại lời hỏi thăm đầy thiện chí của cấp trên, anh chàng nhân viên không ngần ngại nói rằng vì đang ở Hà Nội và phải mất “một thời gian nữa” mới có thể quay lại làm việc.

Đứng trước câu trả lời “trớt quớt” của nhân viên, người sếp vẫn kiên nhẫn hỏi cặn kẽ “một thời gian nữa” cụ thể là bao lâu, phải chốt lịch rõ ràng. Tuy là cấp dưới, nhưng anh ta vẫn ra giọng “bề trên” và nhắn rằng có việc gấp phải bay về nhà, tầm 2-3 tháng mới có thể quay lại công ty.

Mặc dù cấp trên đã rất lịch sự, nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng anh nhân viên “bá đạo” không ngần ngại trách móc sếp có “thái độ” và “làm quản lí mà thái độ như vậy làm sao có được nhân tài”.

Anh nhan vien 'ba dao', xin nghi viec vai thang con quay qua trach sep 'thai do' kho ua - Anh 2

Nhiều cư dân mạng hài hước gọi đây là "anh nhân viên của năm"

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn tin nhắn trên đã khiến dân mạng phát “sốt” và nhanh chóng thu hút gần 9.000 lượt like và share.

Nhiều người dùng mạng bình luận hài hước gọi đây là “anh chàng nhân viên bá đạo nhất năm”, hay “làm việc kiểu này thì mãi mãi không giàu lên được”. Cũng không ít bình luận cho rằng anh nhân viên cần xem xét lại thái độ, văn hóa ứng xử giữa nhân viên và cấp trên.

K.Nguyên (t/h)