Từ chiều 24/10 đến rạng sáng ngày 25, hơn chục thợ lặn thay nhau quần thảo khúc sông Hồng chân cầu Thanh Trì, hi vọng tìm được thi thể chị Huyền

Chiều 24/10, 11 thợ lặn chuyên nghiệp đã được Công an Hà Nội phối hợp Bộ Y tế huy động tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nữ khách hàng đã bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phi tang xác sau khi tử vong trong quá trình phẫu thuật tại trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường đêm 19/10. (Ảnh TTO).

Gia đình nạn nhân cũng đã thuê 6 thuyền máy đánh cá của ngư dân quanh khúc sông, cùng với 5 ngư dân giàu kinh nghiệm trong việc vớt xác, tìm xác nạn nhân chết đuối từ Chèm xuống để phối hợp với các thợ lặn của cơ quan chức năng.

Khu vực được khoanh vùng và tìm kiếm kỹ càng lần này là chân cầu Thanh Trì, dưới cột số 41.

Việc quay trở lại ngay khúc sông chị bị tên Nguyễn Mạnh Tường ném xuống để tìm kiếm, người nhà nạn nhân đã chia sẻ, do chúng tôi nghi ngờ khả năng tên bác sĩ mất nhân tính này còn nhẫn tâm cột thêm đá hay vật nặng vào người chị rồi mới thả xuống, do đó chị Huyền không thể trôi đi xa.

Thêm nữa, gia đình chị Huyền đã rơi vào cảnh có bệnh vái tứ phương, khi gần như tuyệt vọng trong việc tìm kiếm thi thể chị, người nhà đã đi gọi hồn để mong rằng chị sống khôn thác thiêng, chỉ cho người thân nơi chị đang trôi nổi. Trong quá trình sử dụng biện pháp tâm linh, đã có thông tin chị bị cột vật nặng và vẫn nằm dưới đáy sông.

Cứ 30 phút một lần, thợ lặn sẽ đổi ca để tìm kiếm thi thể của chị Huyền dưới đáy sông. Mỗi một chiếc thuyền chở thợ lặn cập bến, người nhà vội vàng chạy lại để nghe ngóng tin tức.

Bà Trà, mẹ chồng của chị Huyền đã có mặt từ lúc đầu. Đêm đã khuya, sương xuống, gió lạnh, nhưng bà nhất quyết không về dù người thân khuyên nhủ thế nào. Bà không ngừng hi vọng “sắp tìm thấy con tôi rồi, về làm sao được”.

Những người thân ở nhà liên tục gọi điện, cập nhật tình hình ở hiện trường. Được biết, họ hàng hai bên cũng đã tập trung khá đông ở số nhà 36 Hàng Thiếc của anh Huy, chị Huyền để ngóng chờ.

Thời gian cứ trôi đi, những thợ lặn liên tiếp đổi ca, hi vọng về khả năng tìm thấy thi thể chị Huyền ngày càng mong manh. Nhiều người thân không giấu nổi sự lo lắng, sốt ruột, chỉ biết cầu cho chị sống khôn thác thiêng về với gia đình.

Có rất nhiều người địa phương tập trung lại để theo dõi việc tìm kiếm. Không ít người có mặt ở đây cho biết, họ mong mỏi, cầu khấn để tìm được thi thể của chị, để nỗi đau gia đình được nguôi ngoai, và tên bác sĩ mất nhân tính phải trả giá.

Cuộc tìm kiếm tạm dừng lúc 1 giờ sáng ngày 25/9. Dự kiến, 7h sáng, cuộc tìm kiếm sẽ được tiếp tục vì những người thợ lặn cũng cần nghỉ ngơi, và người thân cũng đã quá mệt mỏi. (Thực hiện: Xuân Phú – Văn Hồ)