Ngân hàng Westminster Quốc gia của Anh đã quyết định đóng mọi tài khoản và dừng cung cấp dịch vụ cho đài truyền hình RT của Nga.

Anh khoa moi tai khoan ngan hang cua kenh truyen hinh RT - Anh 1

Logo của đài truyền hình RT.

Đài truyền hình “Nước Nga ngày nay” (RT) đã bị chặn mọi tài khoản ngân hàng ở Anh. Đây là lời thông báo của tổng biên tập RT Margarita Simonyan trên trang Twitter cá nhân chính thức của mình.

Viết tin thông báo trên Twitter vào hôm thứ hai, bà Simonyan bức xúc vì quyết định này vi phạm quyền tự do ngôn luận: “Mọi tài khoản của chúng tôi ở Anh đều bị khóa. Tất cả”.

Ngay sau khi Tổng biên tập Simonyan lên tiếng, đài truyền hình RT cũng có lời xác nhận đã được Ngân hàng Westminster Quốc gia thông báo sẽ không “cung cấp các dịch vụ ngân hàng” như thỏa thuận từ trước đến nay.

Bà Simonyan giải thích việc đóng các tài khoản tuy chưa dẫn đến việc đình chỉ công việc của các nhân viên đài nhưng rõ ràng đây là động thái nước Anh có ý định hạn chế việc phát sóng của kênh truyền hình Nga ở quốc gia này.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc tài khoản RT bị chặn đồng nghĩa với việc "chính phủ London không tuân thủ các điều luật tự do ngôn luận của EU”.

Đài truyền hình RT ở Anh cũng tiết lộ thêm công ty mẹ của Ngân hàng Westminster Quốc gia là Tổ chức Ngân hàng Hoàng gia Scotland cũng tự ý từ chối cung cấp dịch vụ cho trạm phát sóng mà “không có bất kỳ cuộc thảo luận hai bên trước đó”.

Hồng Hạnh (theo Sputnik)