Trong mùa bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1976, cựu Thống đốc bang California Ronald Reagan thất bại trong chiến dịch tranh cử trước Tổng thống Gerald Ford.

Anh hiem: Dang Cong hoa trong bau cu Tong thong My 1976 - Anh 1

Cựu Thống đốc bang California Ronald Reagan thất bại trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1976 trước Tổng thống Gerald Ford. Trong ảnh là Tổng thống Gerald Ford rạng rỡ bên vợ - Đệ nhất phu nhân Betty Ford và thượng nghị sĩ Robert Dole sau khi nhận được đề cử của đảng Cộng hòa để tham gia cuộc đua trở thành Tổng thống Mỹ tại hội nghị của đảng Cộng hòa ở thành phố Kansas ngày 19/8/1976. Ảnh: Dirck Halstead/Liaison/Getty Images.

Anh hiem: Dang Cong hoa trong bau cu Tong thong My 1976 - Anh 2

Đệ nhất phu nhân Betty Ford (thứ 2 từ trái sang) đứng giữa những người ủng hộ Tổng thống Gerald Ford và Thống đốc bang California Ronald Reagan tại hội nghị của đảng Cộng hòa nhằm quyết định người được đảng lựa chọn làm ứng viên tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ảnh chụp ngày 18/8/1976 tại thành phố Kansas, Missouri. Ảnh: AP.

Anh hiem: Dang Cong hoa trong bau cu Tong thong My 1976 - Anh 3

Thượng nghị sĩ bang Kansas - ông Robert Dole là người được Tổng thống Gerald Ford chọn làm người đồng hành, được đề cử làm phó Tổng thống tiến vào hội trường tại thành phố Kansas, Missouri để tham dự hội nghị của đảng Cộng hòa ngày 15/8/1976. Ảnh: AP.

Anh hiem: Dang Cong hoa trong bau cu Tong thong My 1976 - Anh 4

Đệ nhất phu nhân Betty Ford có mặt trong màn biểu diễn cùng nghệ sĩ Tony Orlando tại Nhà hát Uptown tại một sự kiện được tổ chức bởi những người ủng hộ trẻ tuổi dành cho Tổng thống Ford ngày 18/8/1976 tại thành phố Kansas, Missouri. Ảnh: AP.

Anh hiem: Dang Cong hoa trong bau cu Tong thong My 1976 - Anh 5

Cựu Thống đốc bang California Ronald Reagan và phu nhân Nancy Reagan tham dự hội nghị của đảng Cộng hòa ở thành phố Kansas ngày 19/8/1976. Ảnh: AP.

Anh hiem: Dang Cong hoa trong bau cu Tong thong My 1976 - Anh 6

Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Edward Brooke ngước nhìn lên phía trên tại hội nghị của đảng Cộng hòa năm ngày 18/8/1976. Ông Brooke được xem xét là một trong số những người bạn đồng hành sáng giá của Tổng thống Gerald Ford trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Anh hiem: Dang Cong hoa trong bau cu Tong thong My 1976 - Anh 7

Tổng thống Gerald Ford chăm chú lắng nghe bài phát biểu của ông Reagan trong buổi bế mạc hội nghị của đảng Cộng hòa ngày 19/8/1976. Ảnh: Hulton Archive/Getty Images.

Anh hiem: Dang Cong hoa trong bau cu Tong thong My 1976 - Anh 8

Vợ chồng Tổng thống Gerald Ford được các cử tri ủng hộ khi tham dự hội nghị của đảng Cộng hòa ngày 19/8/1976. Ảnh: Karl Schumacher/Gerald R. Ford Library/Getty Images.