(2Sao) - Đặng Tụy Văn vào vai Võ Tắc Thiên trong bộ phim truyền hình Chế tạo mỹ nhân.

Mấy năm trở lại đây, "Ảnh hậu TVB" Đặng Tụy Văn chuyển hướng sang chinh phục thị trường Trung Quốc, Đại lục. Khi đóng phim ở Trung Quốc, tuy Đặng Tuy Văn chỉ được thể hiện vai nữ thứ chính nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tiêu biểu như trong dự án phim truyền hình mới Chế tạo mỹ nhân, tạo hình của Đặng Tuy Văn được khen ngợi hết lời. Cư dân mạng nhận xét Đặng Tụy Văn rất có thần thái sắc sảo, uy quyền của nhân vật Võ Tắc Thiên.

Tạo hình Võ Tắc Thiên của Đặng Tụy Văn trong Chế tạo mỹ nhân.

Chế tạo mỹ nhân là dự án phim do "biên kịch vàng" Vu Chính hợp tác với đài truyền hình Hồ Nam sản xuất. Vu Chính đã tự hào miêu tả đây là một dự án phim đắt đỏ và hoành tráng chưa từng thấy. Đảm nhận vai nữ chính trong Chế tạo mỹ nhân là Dương Dung - người đẹp thành danh nhờ thể hiện các vai phụ và thứ chính trong nhiều bộ phim đình đám của Vu Chính như Cung Tỏa Liên Thành, Cung Tỏa Châu Liêm, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lục Trinh Truyền Kì...

Dương Dung lần đầu được đóng chính trong phim của Vu Chính.

Vu Chính coi vai nữ chính trong Chế tạo mỹ nhân là món quà dành tặng sinh nhật cho Dương Dung. Biên kịch này còn hết lời khen ngợi cô nàng: "Dương Dung đã tiến bộ rất nhiều trong những năm qua. Diễn xuất của cô ấy đã đạt đến trình độ gần như hoàn hảo".

Nam diễn viên trẻ Kim Thế Giai thể hiện vai nam chính Hà Lan Quân.

Lấy bối cảnh thời Đường, Chế tạo mỹ nhân xoay quanh câu chuyện về Hà Lan Quân (Kim Thế Giai) - một thái y giỏi chuyên phụ trách kê đơn thuốc cho Võ Tắc Thiên. Thế rồi sau một đêm, anh chàng mất tất cả. Không chỉ bị giáng chức, Lan Quân còn đau đớn phát hiện ra rằng con trai anh thực ra là kết quả dan díu của vợ anh và người quản gia.

Liên Y và Lan Quân

Quá chán nản, Lan Quân lang thang đầu đường, xó chợ và được bà chủ kĩ viện Tô Liên Y (Dương Dung) - người mà anh khinh miệt nhất thu nhận. Liên Y rất yêu Lan Quân ngay cả khi chính anh khiến kĩ viên của cô bị đóng cửa.

La Tấn trong vai Địch Khương

Viên San San thể hiện vai Công chúa Vĩnh Ninh

Mễ Nhiệt trong vai Trương Dịch Chi.

Trương Triết Hãn trong vai Bùi Đông Thiên.

Lan Quân vì nhớ nghề cũ nên đã hành nghề y ngay trên phố. Trong quá trình đó, anh đã khám phá ra ý nghĩa đích thực của tình yêu và nhận ra rằng Liên Y chính là "một nửa" thực sự của mình.

Chế tạo mỹ nhân hiện đang quay tại Hoành Điếm và dự kiến sẽ ra mắt khán giả bắt đầu vào tháng 9 tới.

Xem thêm clip có thể bạn quan tâm:

Dương Dung nói về nụ hôn với bạn diễn trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Nhược Anh