Hàng trăm người tị nạn ở Serbia đang trải qua chặng hành trình đi bộ dài để sang Hungary bất chấp hàng rào chạy dọc biên giới ngăn họ tiến sâu vào châu Âu.

Hàng trăn người tị nạn và di cư đi bộ trên con đường hướng tới biên giới Hungary ở Belgrade, Serbia hôm 4/10. Hãng Reuters đưa tin, nhiều người tị nạn khởi hành từ trung tâm Belgrade để tới biên giới giáp với Hungary mang theo những banner viết tay và hô vang khẩu hiệu nhà chức trách mở cửa biên giới. Một thanh niên tị nạn tu nước khi đoàn người dừng chân nghỉ bên đường cao tốc trong hành trình tới khu vực biên giới giáp Hungary. Họ đi bộ theo hướng bắc dọc con sông Sava của thành phố. Chừng 7.000 người tị nạn và di cư, hầu hết đều chạy trốn khỏi các cuộc chiến ở Syria và cả sự đói nghèo ở Iraq, Afghanistan, đã bị mắc kẹt ở Serbia do hàng rào thép gai chạy dọc tuyến biên giới Hungary-Serbia, ngăn họ tiến sâu vào châu Âu. Một người tị nạn đi chân trần trong hành trình tới biên giới với Hungary. Những người dân tị nạn và di cư ngồi bệt xuống đường nghỉ chân ở Belgrade, Serbia. Người tị nạn đi bộ trên đường ở Belgrade hôm 4/10. Một nhóm tị nạn đã rời khỏi các trại ở Belgrade hồi đầu năm nay để tới thành phố Novi Sad. Tuy nhiên, ở đó, họ lại bị chính quyền sở tại đưa tới các trung tâm tiếp nhận ở bên phía biên giới Serbia. Người tị nạn nằm vạ vật bên đường sau hành trình dài. Nhóm người này hô vang các khẩu hiệu đòi chính quyền Serbia mở cửa biên giới để họ sang Hungary. Có cả các em nhỏ cũng tham gia hành trình đi bộ sang biên giới Serbia-Hungary. Nam thanh niên đi chân trần tách riêng trong nhóm tị nạn. Hành trình tới miền đất hứa của những người này sẽ còn gặp các khó khăn khác phía trước.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 1

Hàng trăn người tị nạn và di cư đi bộ trên con đường hướng tới biên giới Hungary ở Belgrade, Serbia hôm 4/10. Hãng Reuters đưa tin, nhiều người tị nạn khởi hành từ trung tâm Belgrade để tới biên giới giáp với Hungary mang theo những banner viết tay và hô vang khẩu hiệu nhà chức trách mở cửa biên giới.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 2

Một thanh niên tị nạn tu nước khi đoàn người dừng chân nghỉ bên đường cao tốc trong hành trình tới khu vực biên giới giáp Hungary. Họ đi bộ theo hướng bắc dọc con sông Sava của thành phố.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 3

Chừng 7.000 người tị nạn và di cư, hầu hết đều chạy trốn khỏi các cuộc chiến ở Syria và cả sự đói nghèo ở Iraq, Afghanistan, đã bị mắc kẹt ở Serbia do hàng rào thép gai chạy dọc tuyến biên giới Hungary-Serbia, ngăn họ tiến sâu vào châu Âu.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 4

Một người tị nạn đi chân trần trong hành trình tới biên giới với Hungary.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 5

Những người dân tị nạn và di cư ngồi bệt xuống đường nghỉ chân ở Belgrade, Serbia.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 6

Người tị nạn đi bộ trên đường ở Belgrade hôm 4/10.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 7

Một nhóm tị nạn đã rời khỏi các trại ở Belgrade hồi đầu năm nay để tới thành phố Novi Sad. Tuy nhiên, ở đó, họ lại bị chính quyền sở tại đưa tới các trung tâm tiếp nhận ở bên phía biên giới Serbia.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 8

Người tị nạn nằm vạ vật bên đường sau hành trình dài.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 9

Nhóm người này hô vang các khẩu hiệu đòi chính quyền Serbia mở cửa biên giới để họ sang Hungary.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 10

Có cả các em nhỏ cũng tham gia hành trình đi bộ sang biên giới Serbia-Hungary.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 11

Nam thanh niên đi chân trần tách riêng trong nhóm tị nạn.

Anh Hanh trinh gian kho toi mien dat hua cua nguoi ti nan - Anh 12

Hành trình tới miền đất hứa của những người này sẽ còn gặp các khó khăn khác phía trước.