Để một vua sư tử mới lên ngôi, bắt buộc phải có đổ máu, đó chính là quy luật sinh tồn khắc nghiệt trong tự nhiên hoang dã.

Quy luật khắc nghiệt mạnh được yếu thua trong thiên nhiên hoang dã không chừa bất cứ một đối tượng nào. Ngay cả khi một con sư tử đầu đàn già, yếu nó cũng phải đối mặt với nguy cơ bị soán ngôi, chấp nhận số phận để một vua sư tử mới lên thay, dẫn dắt bầy đàn. Thông thường, những cuộc chiến vương quyền của sư tử sẽ là cuộc tử chiến một mất một còn giữa hai con sư tử một trẻ và một già. Nếu như con vua sư tử đương vị vẫn đủ sức khỏe, dẻo dai nó sẽ giành chiến thắng bởi kinh nghiệm lão luyện. Tuy nhiên, nếu nó đã già, yếu và bị bầy đàn có ý xa lánh, vua sư tử sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị đuổi khỏi đàn. Trong ảnh là cảnh tượng anh em sư tử đồng lòng tấn công và truất ngôi vị của con sư tử đầu đàn đã già. Tuy bị tấn công đồng loạt nhưng sư tử già vẫn giữ được bản lĩnh của một ông vua, nó chờ đợi thời cơ tốt mới phản kích. Mặc dù vậy, trong những lần đụng độ trước, sư tử già đã trúng chiêu liên tiếp vào phần gáy. Vết thương này khiến nó đau đớn và khó hoạt động. Biết được điểm yếu chết chóc đó, ứng cử viên vua sư tử tương lai liên tiếp tấn công vào vết thương. Cận cảnh vết thương chí mạng của con sư tử già hết thời. Sau khi thấy con sư tử già không còn sức phản khác, một con sư tử đực rời đi. Trả lại chiến trường cho vua sư tử mới. Chỉ còn lại một chọi một với kẻ thù nhưng con sư tử già vẫn không có bất cứ lợi thế nào, chỉ nằm thở thôi cũng là một thử thách với nó. Chắc chắn với vết thương nặng trên gáy, con sư tử đực sẽ không thể sống sót lâu nếu không được đồng loại bảo vệ và bao bọc.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 1

Quy luật khắc nghiệt mạnh được yếu thua trong thiên nhiên hoang dã không chừa bất cứ một đối tượng nào. Ngay cả khi một con sư tử đầu đàn già, yếu nó cũng phải đối mặt với nguy cơ bị soán ngôi, chấp nhận số phận để một vua sư tử mới lên thay, dẫn dắt bầy đàn.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 2

Thông thường, những cuộc chiến vương quyền của sư tử sẽ là cuộc tử chiến một mất một còn giữa hai con sư tử một trẻ và một già. Nếu như con vua sư tử đương vị vẫn đủ sức khỏe, dẻo dai nó sẽ giành chiến thắng bởi kinh nghiệm lão luyện.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 3

Tuy nhiên, nếu nó đã già, yếu và bị bầy đàn có ý xa lánh, vua sư tử sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị đuổi khỏi đàn.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 4

Trong ảnh là cảnh tượng anh em sư tử đồng lòng tấn công và truất ngôi vị của con sư tử đầu đàn đã già. Tuy bị tấn công đồng loạt nhưng sư tử già vẫn giữ được bản lĩnh của một ông vua, nó chờ đợi thời cơ tốt mới phản kích.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 5

Mặc dù vậy, trong những lần đụng độ trước, sư tử già đã trúng chiêu liên tiếp vào phần gáy. Vết thương này khiến nó đau đớn và khó hoạt động.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 6

Biết được điểm yếu chết chóc đó, ứng cử viên vua sư tử tương lai liên tiếp tấn công vào vết thương.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 7

Cận cảnh vết thương chí mạng của con sư tử già hết thời.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 8

Sau khi thấy con sư tử già không còn sức phản khác, một con sư tử đực rời đi. Trả lại chiến trường cho vua sư tử mới.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 9

Chỉ còn lại một chọi một với kẻ thù nhưng con sư tử già vẫn không có bất cứ lợi thế nào, chỉ nằm thở thôi cũng là một thử thách với nó.

Anh em su tu hop suc lat do su tu dau dan nhu phim! - Anh 10

Chắc chắn với vết thương nặng trên gáy, con sư tử đực sẽ không thể sống sót lâu nếu không được đồng loại bảo vệ và bao bọc.