- Hàng nghìn con ngựa hoang tham gia lễ hội thuần ngựa, chim cánh cụt trôi dạt tới Brazil, loài nhện lớn nhất thế giới... là những hình ảnh động vật ấn tượng nhất tuần qua.

Tại vườn thú Frankfurt (Đức), Rebecca, một con khỉ đột 29 năm tuổi ẵm trong tay đứa con được 2 ngày tuổi của mình. Hiện vẫn chưa xác định được giới tính của khỉ con bởi khỉ bố mẹ canh giữ rất cẩn thận, không cho ai tới gần.

Chú chim cánh cụt nhỏ bơi lội tung tăng trên biển Arpoador, tại Rio de Janeiro (Brazil). Nó từ Vòng Bắc cực theo một tảng băng nổi trôi dạt về đây.

Loài vẹt xanh Anodorhynchus hyacinthinus tại Brazil. Chúng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Một con hà mã ngoi lên trên mặt nước, há chiếc miệng rộng ngoác của mình trên mặt hồ Baringo, Kenya lúc hoàng hôn.

Một con nhện Nephila maculata khổng lồ tại khu rừng cây bụi nhiệt đới gần Ampara, Sri Lanka. Đây là loài nhện lớn nhất thế giới.

Những con sâu Malacosoma californicum tấn công một cây tống quán sùi.

Một đôi khỉ Macaca đuôi dài (Macaca fascicularis) bị nhốt trong chuồng tại chợ thú nuôi ở Medan, Indonesia.

Chú ong nhỏ đang cặm cụi lấy phấn hoa tại một cánh đồng gần Leibstadt (Thụy Sĩ).

Những con ngựa hoang tham gia lễ hội thuần ngựa Rapa das Bestas tại Sabucedo, Tây Ban Nha. Tại đây, người chơi sẽ chỉ dùng đôi tay của mình để chiến đấu với những con ngựa hoang dã, cắt bờm và đuôi của chúng.

Một con chim rẽ mỏ thìa (Eurynorhynchus pygmeus) thò đầu ra khỏ bàn tay của một chuyên viên bảo tồn tại Gloucestershire, Anh. Đây là 1 trong 14 chú chim nở ra từ lứa trứng trong nhóm gây giống ở Chukotka, Nga.

Hàng nghìn con dơi xám (Myotis grisescens) trú ẩn tại hang Hubbard, bang Tennessee (Mỹ).

Một chiếc túi nhựa chứa hàng nghìn con lươn con bị tịch thu tại khu vực chứa hàng ở sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila (Philippines). Tổng số lượng lươn thu hồi lên tới 2 triệu con. Chúng bị bắt để bán cho các nhà hàng ở Hongkong.

Một con chuột túi leo cây (Dendrolagus goodfellowi) chưa trưởng thành tại vườn thú Adelaide (Úc). Nó sắp tham gia chương trình gây giống để bảo tồn các loài động vật quý hiếm.

Bộ cánh màu nâu đồng của loài bướm Coenonympha pamphilus.

Một chú dê con Markhor tinh nghịch, trèo lên lưng dê bố. Đây là loài dê núi ở Pakistan.

Lưu Hải (Theo Guardian)