Ngắm những kiệt tác địa chất đẹp mĩ miều của Anh và Ireland qua bộ ảnh được tổng hợp từ cuộc thi ảnh mới nhất của Hiệp Hội Địa chất Quốc tế.

Anh dia chat dep kho cuong cua Anh va Ireland - Anh 1

Đứng đầu bộ sưu tập ảnh địa chất này là bức ảnh có tên là 'Doors Portrait II: Reveal', gợi tả vẻ đẹp mĩ miều tựa thiên đường kết hợp giữa các lớp, đá núi địa chất và sương mù trên bờ biển Pembrokeshire.

Anh dia chat dep kho cuong cua Anh va Ireland - Anh 2

Bức ảnh này được chụp bởi Jim Robertson, mô tả cảnh mặt trời mọc trên Clasach Cove ở Moray một cách yên bình, nhẹ nhàng, thơ mộng.

Anh dia chat dep kho cuong cua Anh va Ireland - Anh 3

Giải ba trong cuộc thi này là bức ảnh có nhan đề "Leo núi Ben Nevis” của nhiếp ảnh gia James Orr, bức ảnh cung cấp cái nhìn toàn cảnh về các ngọn núi nổi tiếng ở Fort William.

Anh dia chat dep kho cuong cua Anh va Ireland - Anh 4

Bức ảnh này được chụp bởi Kevin Privett, mô tả khối đá địa chất bị phong hóa ở dạng hình hộp kết hợp với các đốm tựa tổ ong.

Anh dia chat dep kho cuong cua Anh va Ireland - Anh 5

Bức ảnh này được chụp bởi Pablo Ruiz, cho thấy cảnh sắc thơ mộng tựa chốn bồng lai tiên cảnh trong khu vực thác nước Cauldron ở Glen Etive, cao nguyên Scotland.

Anh dia chat dep kho cuong cua Anh va Ireland - Anh 6

Bowfiddle Rock là một vòm đá biển tự nhiên gần Portknockie trên bờ biển phía đông bắc của Scotland với kiến trúc tạo hình cổng vòm cực kỳ ấn tượng, bắt mắt.