Từ chuyện chiếc xe đạp khổng lồ, nặng tới 1.080kg đến váy cưới lông ngỗng giá 7.000 bảng hay đồng hồ đất sét đều khiến cho nhiều người thích thú...

Xe đạp nặng nhất thế giới

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 1

Ông Frank Dose, 49 tuổi, sống tại thị trấn Schacht-Audorf ở Đức đã tự chế tạo một chiếc xe đạp khổng lồ nặng tới 1.080kg. Khung của chiếc xe này được làm từ kim loại phế liệu trong khi hai bánh chính được tái sử dụng từ một máy kéo nông nghiệp. Ông Frank Dose sẽ phải đạp chiếc xe đi được quãng đường dài ít nhất 455m mới có thể được Sách kỷ lục Guinness công nhận đã sở hữu chiếc xe đạp nặng nhất thế giới. Kỷ lục cũ thuộc về chiếc xe đạp nặng 860kg của ông Jeff Peeters, người Bỉ.

Nỗ lực lập kỷ lục múa quạt

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 2

Các vũ công chuyên nghiệp và không chuyên Ấn Độ đã cùng nhau trình diễn một màn múa quạt tại trung tâm thương mại Trilium ở thành phố miền tây bắc Amritsar nhằm hưởng ứng chiến dịch “Hãy cứu lấy bé gái”. Với sự tham gia của 585 phụ nữ, tiết mục này dự kiến sẽ được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là tiết mục đồng diễn múa quạt đông nhất thế giới.

Đồng hồ đất sét

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 3

Với đôi bàn tay khéo léo, nữ nghệ sĩ Ba Lan Justyna đã biến đất nặn polime thành những chiếc đồng hồ treo tường nghệ thuật vô cùng tinh xảo. Điều thú vị hơn cả là những chiếc đồng hồ này không phải đồ chơi mà hoàn toàn chạy được bình thường.

Váy cưới lông ngỗng

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 4

Cheryl McGlynn, 24 tuổi, là mộtnhà thiết kế và kinh doanh váy cưới ở Middlebrough, Anh. Cô đã dành 6 tháng để lên kế hoạch, thiết kế và tự tay làm ra một “kiệt tác” cho đám cưới của mình bằng việc khâu 22.000 chiếc lông ngỗng trong 200 giờ thành một chiếc váy cưới độc đáo tuyệt đẹp với giá lên tới 7.000 bảng.

Lều trại khổng lồ

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 5

Tại lễ hội văn hóa dân gian ở thành phố Beilngries, Đức, Ban tổ chức đã dựng một lều rạp có sức chứa phi thường với hy vọng có thể được ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness về chiếc lều lớn nhất thế giới. Ít nhất 3.135 người trong các bộ trang phục truyền thống đã tham gia sinh hoạt cộng đồng trong chiếc lều khổng lồ này.

Giấy vệ sinh xa xỉ

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 6

Công ty Thiết kế giấy ở Đức đã khiến nhiều người ngạc nhiên với những mẫu giấy vệ sinh có hoa văn tinh tế bằng vàng 24 cara. Những mẫu giấy này do ông Fritz Loibl - chủ sở hữu công ty - thiết kế và được bán với giá 148 bảng (khoảng 4.900.000 đồng) mỗi cuộn.