Liên quan đến tranh chấp tài sản, người anh chồng đã chém em dâu ngay dưới ruộng. Vì quá bất ngờ, sợ hãi nên không ai dám can ngăn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 13/4 tại thôn Pò Cóc, xã Tú Đoạn (Lộc Bình, Lạng Sơn). Nạn nhân là chị Hà Thị X., còn nghi phạm là đối tượng Ban Văn P (anh chồng chị X).

Được biết, hai người có lời qua tiếng lại từ trước đó liên quan đến tranh chấp tài sản. Chẳng ngờ khi người em dâu đang đi cấy thuê cùng nhiều người khác, anh P. lăm lăm con dao rồi lao vào chém chị X. ngay dưới ruộng.

Lúc đó khá đông người chứng kiến, thế nhưng vì quá bất ngờ và sợ hãi bởi P. vẫn cầm hung khí trên tay nên không ai dám vào can ngăn.

Sau khi gây án xong, nghi phạm bỏ trốn lên đồi, mọi người nhanh chóng đưa chị X. đi cấp cứu, nhưng vì vết chém sâu, mất nhiều máu nên chị X. đã tử vong ngay sau đó.

Anh chong chem chet em dau tai ruong - Anh 1

Ảnh minh họa

Ông Hoàng Gia Toản - trưởng thôn Pò Cóc cho biết: Gia đình Ban Văn P. vốn đông anh em. Anh ta là người hay chửi bới nhưng ít khi xảy ra mâu thuẫn và xích mích với hàng xóm láng giềng. Còn trong gia đình, cũng chưa xác định được cụ thể liệu có đúng là có xảy ra tranh chấp tài sản hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp không ai dám can ngăn khi xảy ra va chạm, trước đó nhiều trường hợp tương tự xảy ra.

Tối 19/11/2014, ông Nguyễn Minh Tuấn (44 tuổi, trú xã Liên Ninh, Thường Tín, Hà Nội) nhận được tin nhắn từ số máy lạ, thông báo con gái ông là Nguyễn Thị Lam (16 tuổi) bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc.

Tỏ ra hoang mang trước thông tin, ông Tuấn vội đi tìm con gái. Khi ra đến chợ Nhị Châu (xã Liên Ninh), ông lớn tiếng quát tháo nên bị nhóm 5 thanh niên dùng hung khí lao vào đánh hội đồng.

Nhiều người dân chứng kiến nhưng không dám can ngăn vì các thanh niên quá hung hăng. Sau khi nạn nhân bất tỉnh, nhóm người trên bỏ đi. Người đàn ông 44 tuổi nằm bất động bên đường với nhiều vết thương ở vùng đầu. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân đã tử vong do chấn thương sọ não.

Thanh Thanh (Tổng hợp)