Liên tiếp các vụ xả súng, nổ lựu đạn và đánh bom đã diễn ra tại 6 địa điểm ở Paris (Pháp) vào tối 13.11 khiến ít nhất hơn 150 người thiệt mạng, gây ra nỗi kinh hoàng cho người dân Pháp cũng như trên toàn thế giới.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 1

6 địa điểm bị khủng bố tấn công tại thủ đô Paris tối 13.11.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 2

Khoảng 21h30 tối 13.11, một số đối tượng có vũ trang đã đột nhập vào nhà hát Bataclan (Paris) và xả súng trong khoảng 10 phút. Đến khoảng 20h tối cùng ngày, các tay súng này bắt đầu bắt giữ các con tin.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 3

Truyền thông Pháp cho hay, có khoảng 100 người thiệt mạng trong các vụ xả súng và bắt giữ con tin này. Theo AFP, có 4 kẻ khủng bố đã chết tại nhà hát Bataclan, trong đó có 3 kẻ tự sát và 1 kẻ bị cảnh sát bắn chết.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 4

Điều đáng nói là nhà hát Bataclan rất gần với văn phòng tòa soạn báo Charlie Hebdo - nơi vừa xảy ra vụ khủng bố khiến 17 người thiệt mạng hồi tháng 1.2015. Hai địa điểm này chỉ cách nhau 200m.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 5

Một cảnh sát Pháp cho biết, cũng cùng khoảng thời gian trên, tại một nhà hàng Campuchia có tên Petit Cambodge ở địa chỉ số 10 đường Arrondissenment, cách không xa phòng hòa nhạc Bataclan, một nhóm tấn công sử dụng súng Kalashnikov đã xả đạn qua cửa sổ vào trong nhà hàng khiến 14 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 6

Thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở nhà hàng Petit Cambodge nằm la liệt tại hiện trường.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 7

Cùng thời điểm trên, tại nhà hàng La belle equipe nằm tại góc đường Rue de Charonne và Rue Faidherbe, một vụ xả súng khác cũng diễn ra làm 18 người chết.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 8

Trong khi đó, có ít nhất 2 vụ nổ ở bên ngoài sân vận động Stade de France, nơi đang diễn ra trận đấu giao hữu quốc tế giữa 2 đội Pháp và Đức. Tổng thống Pháp France Hollande cũng có mặt theo dõi trận đấu này.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 9

Theo ông Francois Molins - công tố viên Pháp, có khoảng 3 người thiệt mạng bởi các vụ nổ bên ngoài sân Stade de France. Hiện đã có 5 kẻ tấn công bị vô hiệu hóa.

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 10

Ngoài ra còn 2 địa điểm khác cũng bị tấn công là Rue de la fontaine au roi (5 người thiệt mạng) và đại lộ Beaumarchais (1 người chết).

Anh: Chi tiet vu khung bo dam mau 6 dia diem o Phap - Anh 11

Theo AFP, có 8 kẻ tấn công đã chết. 4 tên trong số này tử vong sau khi nổ bom liều chết, 3 tên khác chết tại sân Stade de France và kẻ thứ 8 bị giết ở đại lộ Voltaire.