(VTC News) - Tối 10/3, khoảng hơn 2000 người đã tề tựu về chùa Bát Nhã (TP. Đà Nẵng) để tham gia lễ hoàn tạ và dâng đăng cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Anh: Bien nguoi dang dang cau an trong dem o Da Nang - Anh 1

Hàng năm, chùa Bát Nhã (176 Triệu Nữ Vương, Tp. Đà Nẵng) là một trong số ít những chùa ở Đà Nẵng tổ chức lễ dâng sao giải hạn, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.

Anh: Bien nguoi dang dang cau an trong dem o Da Nang - Anh 2

Đêm hoàn tạ, đêm cuối cùng trong chuỗi những ngày lễ đầu năm của chùa, nhiều người dân thành phố đã đến tập trung rất đông. Nhà chùa phải sắp xếp mọi chỗ cho người dân đến tham gia lễ, thậm chí có rất nhiều dãy ghế ngoài khuôn viên chùa được đặt trên vỉa hè, dưới sự cho phép của chính quyền địa phương.

Anh: Bien nguoi dang dang cau an trong dem o Da Nang - Anh 3

Buổi lễ được thực hiện trong khoảng hơn 4 tiếng đồng hồ. Mặc dù buổi lễ diễn ra khá lâu, nhưng mọi người vẫn tề chỉnh, nghiêm trang, xếp hàng thứ tự chờ xong lễ cầu để chờ được dâng đăng lên Đức Phật bà Quan Âm.

Anh: Bien nguoi dang dang cau an trong dem o Da Nang - Anh 4

Sau lời khai lễ của đại đức Thích Chúc Tín - trụ trì chùa Bát Nhã - các tăng ni đã truyền đăng được lấy từ đài lễ đến thắp sáng cho nến trên tay từng người tham gia.

Anh: Bien nguoi dang dang cau an trong dem o Da Nang - Anh 5

Mọi người nâng niu ngọn đăng và tập trung cùng nhà chùa tham gia cầu nguyện.

Anh: Bien nguoi dang dang cau an trong dem o Da Nang - Anh 6

Sau khi các tăng ni phật tử đọc lễ xong, mọi người từ từ đứng dậy và xếp hàng ngay ngắn và bắt đầu tiến tới tượng Đức Phật bà Quan Âm để dâng đăng.

Anh: Bien nguoi dang dang cau an trong dem o Da Nang - Anh 7

Ở bên ngoài khuôn viên chùa, mọi người đều rất yên lặng nhờ sự giúp sức của các học viên chùa Bát Nhã.

Anh: Bien nguoi dang dang cau an trong dem o Da Nang - Anh 8

Lễ cầu an năm nay, chùa Bát Nhã đón nhận gần 7000 gia đình đến tham gia dâng sao giải hạn, kéo dài trong 13 ngày, từ mồng 8 đến 20 tháng Giêng, ÂL (nhằm ngày 26/2-10/3 DL).

Anh: Bien nguoi dang dang cau an trong dem o Da Nang - Anh 9

Đến khoảng 22h55, buổi lễ hoàn tất cũng là lúc các tăng ni phật tử và học viên dọn dẹp cho chùa.