(CAO) Cảnh sát chống khủng bố Anh hôm thứ Bảy đã bắt giữ 3 nghi can liên quan đến vụ 2 người đàn ông hô khẩu hiệu Hồi giáo và chém một binh sĩ Anh trên đường phố London đến chết.

Vụ giết chết binh sĩ mà chính phủ Anh nói rõ ràng là một vụ tấn công khủng bố đã gây phản đối dữ dội đối với Hồi giáo cực đoan và lo ngại có thể xảy ra làn sóng chống Hồi giáo.

Một công nhân ngày 24.5.2013 bỏ thêm hoa vào những bó hoa tại nơi Drummer Lee Rigby, binh sĩ Anh thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Hoàng gia Anh, bị giết chết ở Woolwich, đông-nam London

Michael Adebolajo, 28 tuổi và Michael Adebowale, 22 tuổi, đang bị canh giữ vũ trang trong bệnh viện sau khi bị cảnh sát bắn và bắt giữ do nghi là thủ phạm giết người hôm thứ Tư.

Ba người bị bắt giữ hôm thứ Bảy là nghi can đã âm mưu giết người. Cảnh sát London nói hai trong số họ bị bắn bằng súng điện Taser, nhưng không ai cần vô bệnh viện điều trị.

Đến nay đã có 8 người bị bắt do liên quan với vụ giết chết binh sĩ Lee Rigby, người từng phục vụ ở Afghanistan. Chưa ai bị cáo buộc.