(2Sao) - Trong khi Jolie hạnh phúc khoe nhẫn đính hôn mọi nơi mọi chốn thì giới truyền thông bắt đầu so sánh chiếc nhẫn của cô với Jennifer Aniston, vợ cũ của Pitt.

Đã hơn 10 năm kể từ đám cưới của chú rể Pitt (36 tuổi) và cô dâu Aniston (31 tuổi) tại bãi biển Malibu, California. Mặc dù sau đó, họ ly hôn công khai và Pitt có tình mới với Jolie cũng như cùng nhau sản sinh 6 đứa trẻ cả con ruột lẫn con nuôi, chuyện tình tay ba của họ Jolie- Pitt - Aniston vẫn là chuyện tình hấp dẫn nhất Hollywood.

Hôm thứ sáu vừa rồi (13/06/2012), Pitt (48 tuổi) đã cầu hôn Jolie (36 tuổi) với một chiếc nhẫn được thiết kế bởi Robert Procop và giới truyền thông có so sánh ngẫu nhiên đến chiếc nhẫn cầu hôn của anh này với vợ trước Aniston hồi năm 2000. Sau tất cả, Brad Pitt là người đồng thiết kế cả hai chiếc nhẫn cưới cho hai người phụ nữ cuốn hút và xinh đẹp bậc nhất thế giới trong hai thời điểm khác nhau trong cuộc đời của Pitt.

2 chiếc nhẫn: Điểm tương đồng và khác biệt?

Chiếc nhẫn cưới của Angelina Jolie nổi bật với mặt là một viên kim cương khổng lồ đặt trên chất liệu bạch kim cùng những dải kim cương nhỏ hơn dọc xung quanh. Giá trị chính xác của vật dụng nhỏ thôi nhưng ý nghĩa này tuy không được xác nhận về số carat nhưng ước chừng khoảng 250.000 đến 1 triệu $.

Robert Procop, người thiết kế chiếc nhẫn đính hôn của Pitt và Jolie nói: "Mỗi viên kim cương đều là sản phẩm chất lượng nhất". Còn chuyên gia trang sức Mỹ Michael O'Connor dự đoán rằng viên đá khổng lồ trên chiếc nhẫn là6 carat và riêng nó đã giá trị khoảng 250.000 $.

Đại diện của người chế tác chiếc nhẫn cũng cho biết Pitt đã dành hơn 1 năm qua để cộng tác với ông thiết kế chiếc nhẫn này, anh rất quan tâm đến quá trình sáng tạo và giám sát mọi khía cạnh của nó.

Trong khi đó, quay trở lại thời điểm của năm 1999, Pitt cũng đã cầu hôn Aniston với chiếc nhẫn được thiết kế bởi Silvia Damiani. Nhà thiết kế này tiết lộ: "Câu chuyện bắt đầu rất tình cờ, Pitt đã rất thích một đôi bông tai do tôi thiết kế mà sau này giành được giải thưởng quốc tế về kim cương. Sau đó, anh ấy đã yêu cầu tôi thực hiện một sản phẩm đặc biệt cho mối quan hệ của anh ấy với Aniston dựa trên cùng mẫu bông tai đó".

Chiếc nhẫn đính hôn Pitt dành cho Aniston được thiết kế tượng trưng cho sự bền vững mãi mãi (dù trên thực tế, cuộc kết đôi của Pitt - Aniston chỉ kéo dài 5 năm) với một viên đá tròn chính giữa, được bao quang bởi 3 vòng xoắn kim cương. Vào thời điểm đó, giá trị của chiếc nhẫn đã lên tới 500.000$ và cặp nhẫn cưới của Pitt - Aniston được lần lượt khắc dấu 'Jen 2000' - 'Brad 2000' với chủ nhân tương ứng của nó.

Nhẫn đính hôn nói lên điều gì ở trái tim ngài Pitt?

Rõ ràng hai chiếc nhẫn với hai phong cách khác nhau đã nói lên mối quan hệ không giống nhau của ông Pitt với 2 bà vợ. Chiếc nhẫn của Aniston trông nhỏ hơn nhưng lấp lánh và gây chú ý hơn, như thể nói rằng "anh ấy sẽ không thể quên được cô ấy" (không-thể-quên). Pitt muốn mang đến thông điệp về một tình yêu vĩnh cửu.

Chiếc nhẫn của Jolie "cục bộ" và khủng hơn, giống như tính cách của cô ấy và phù hợp với style của người đam mê kiến trúc hiện đại như Pitt. Cách những viên kim cương giảm dần kích thước từ trung tâm lan sang hai bên gợi nhớ đến hình ảnh của một chiếc vương miện, nó mang đến không khí hùng vĩ của cặp đôi hoàng gia Hollywood.

Thủy Ngân (Theo YH)