Sau thời gian dài theo đuổi và sống trong tin đồn, Manchester United cuối cùng cũng đã chính thức chiêu mộ thành công Angel di Maria từ Real Madrid với giá kỷ lục 59,7 triệu bảng.

Louis van Gaal trao áo đấu của Manchester United cho Di Maria.

Với mức phí chuyển nhượng này, Di Maria đã chính thức vượt qua Fernando Torres để đi vào lịch sử của Manchester United cũng như Premier League với tư cách cầu thủ đắt giá nhất trên thị trường chuyển nhượng xứ sương mù.

Theo thông báo của Manchester United, tiền vệ người Argentina sẽ thi đấu cho đội bóng theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, mức lương của anh cũng không được ban lãnh đạo đội bóng tiết lộ.

"Manchester United vui mừng thông báo Angel Di Maria đã hoàn thành vụ chuyển nhượng với mức phí kỷ lục của nước Anh, 59,7 triệu bảng. Angel sẽ gia nhập câu lạc bộ theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm," mở đầu thông báo đăng trên trang chủ của Manchester United.

Về phía Di Maria, tiền vệ này chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi được gia nhập Manchester United. Tôi đã tận hưởng quãng thời gian tươi đẹp ở Tây Ban Nha và có rất nhiều câu lạc bộ quan tâm đến tôi, nhưng Manchester United là câu lạc bộ duy nhất có thể khiến tôi rời Real Madrid."

Anh cũng không quên dành cho huấn luyện viên Louis van Gaal những lời có cánh. Anh nói: "Louis van Gaal là một huấn luyện viên tuyệt vời với bảng thành tích dày đặc. Tôi rất ấn tượng với tầm nhìn cũng như quyết tâm của mọi người ở đây để đưa câu lạc bộ trở lại top đầu, nơi vốn dĩ thuộc về nó. Bây giờ tôi không thể chờ đợi để bắt đầu."

Như vậy, Di Maria chính thức trở thành tân binh thứ 4 của Man Utd trong mùa Hè này, sau Ander Herrera, Luke Shaw và Marcos Rojo. Tính tổng cộng, Quỷ đỏ đã bỏ ra 132 triệu bảng đến lúc này để nâng cấp đội hình với mục tiêu trở lại top 4 ở Premier League./.