Hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow cùng bộ đôi Nexus mới sẽ được Google chính thức giới thiệu vào ngày 29/9.

Android 6.0 va Nexus moi ra mat ngay 29/9 - Anh 1

Google đã gửi thư mời đến giới truyền thông tham dự sự kiện diễn ra vào ngày 29/9 với nhiều thông tin ẩn ý, khơi gợi trí tò mò của người đọc. Trong thư mời, Google có đề cập đến món ăn hoàn toàn mới cùng nhiều điều khác nữa. Có thể hiểu rằng: Google đang ám chỉ đến phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android với tên gọi Marshmallow như những thông tin được loan truyền trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, một số nguồn tin cũng cho rằng: Google sẽ giới thiệu thế hệ smartphone Nexus tiếp theo trong sự kiện này. Theo đó, nhiều khả năng Nexus 2015 sẽ có hai phiên bản bao gồm một phiên bản màn hình 5inch do LG sản xuất và một phiên bản 6inch do Huawei sản xuất.

Bộ đôi smartphone này sẽ trang bị nhiều tính năng hiện đại, tương tự những sản phẩm cao cấp khác trên thị trường. Trong đó đáng chú ý là cảm biến vân tay, cổng kết nối USB Type-C, hệ thống camera được hỗ trợ lấy nét bằng laser giống những smartphone cao cấp của LG, bộ loa stereo cùng thông số phần cứng mạnh mẽ. Nexus 2015 sẽ hoạt động trên nền tảng Android 6.0 với nhiều thay đổi, cải tiến nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và sửa một số lỗi hệ thống còn tồn tại trên phiên bản Android 5.1.

Bên cạnh đó, Google có thể sẽ ra mắt thiết bị Chromecast thế hệ thứ 2 nhằm cạnh tranh với Apple TV 2015 vừa ra mắt cách đây không lâu. Sự kiện của Google sẽ diễn ra vào khoảng 20h ngày 29/9 (theo giờ Việt Nam).

Xem thêm:

NL