Dưa hấu là loại trái cây giúp bạn giải tỏa cơn khát và cung cấp nhiều khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nó mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe theo nhiều cách.

Thực tế, các nhà khoa học cũng khẳng định, dưa hấu giúp làm sạch cơ thể, loại bỏ các độc tố và hydrat ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng phải thừa nhận, họ không bao giờ ăn vỏ dưa hấu. Một số người lại khẳng định, họ thường xuyên dùng vỏ dưa hấu để ép thành nước ép, làm salad vì họ nghĩ rằng, vỏ dưa hấu cũng mang lại lợi ích sức khỏe nhất định.

Trong khi đó, các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và thừa nhận, vỏ dưa hấu cũng mang lại một số tác dụng nhất định tới sức khỏe.

An vo dua hau co loi ich gi? - Anh 1

Nhiều chuyên gia cho rằng, vỏ dưa hấu có chứa nhiều chất dinh dưỡng, gồm nhiều kẽm, kali, magie, vitamin B6, A và C. Thậm chí, vỏ dưa hấu còn chứa chất chống oxy hóa.

An vo dua hau co loi ich gi? - Anh 2

Vỏ dưa hấu còn giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục. Trước khi tập luyện. bạn nên ăn chút vỏ dưa hấu để cơ thể tràn đầy năng lượng.

An vo dua hau co loi ich gi? - Anh 3

Các nhà khoa học khẳng định, lycopene giúp ngăn ngừa các loại bệnh ung thư liên quan đến tử cung, thực quản, ruột kết và tuyến tụy. Và vỏ dưa hấu có chứa lycopene.

An vo dua hau co loi ich gi? - Anh 4

Ngoài ra, vỏ dưa hấu còn chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn việc bạn ăn quá nhiều trong bữa và tăng cường tiêu hóa. Nó cũng giúp cơ thể loại bỏ nước dư thừa.

An vo dua hau co loi ich gi? - Anh 5

Ăn vỏ dưa hếu còn giúp điều hòa huyết áp. Những người cao huyết áp nên thử loại thực phẩm này.

An vo dua hau co loi ich gi? - Anh 6

Vỏ dưa hấu cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, nâng cao chức năng thận.

An vo dua hau co loi ich gi? - Anh 7

Một trong những tác dụng của vỏ dưa hấu là làm tăng ham muốn tình dục. Vì nó có chứa citrulline, một thành phần được các nhà sản xuất sử dụng trong quá trình sản xuất thuốc tăng cường ham muốn tình dục.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê