(TNO) Họa tiết trên mỗi chữ cái, chữ số là một câu truyện trong Dế mèn phiêu lưu ký đưa người xem phiêu lưu vào thế giới côn trùng nhiều màu sắc.

Phạm Nguyễn Thiên Phú đã mất một năm để hoàn thành tác phẩm công phu của mình

Tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký của cố nhà văn Tô Hoài là một trong những cuốn truyện tuổi thơ "gối đầu giường" của biết bao thế hệ độc giả Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng này, chàng trai Phạm Nguyễn Thiên Phú (sống tại TP.HCM) đã đưa hình ảnh những nhân vật trong truyện vào một bộ font 26 chữ cái và 10 chữ số một cách sáng tạo và ấn tượng.

Chữ S là chữ cái mà Thiên Phú thích nhất. Đây là chữ cái duy nhất trong bộ font được tô màu

Theo Thiên Phú, bộ font chữ là đồ án tốt nghiệp Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM của anh. Bộ font được hoàn thành trong vòng một năm.

Mỗi họa tiết trên mặt chữ, mặt số lấy ý tưởng từ một tuyến nhân vật trong truyện, kể lại một cuộc gặp gỡ của Dế mèn với các loài côn trùng như con kiến, ếch, nhện, ốc sên, bướm…

26 chữ cái và 10 chữ số lấy ý tưởng từ Dế mèn phiêu lưu ký

Đáng chú ý, bộ font chữ này chỉ là phần đầu của dự án thực hiện một bộ phim hoạt hình về Dế mèn phiêu lưu ký mà Thiên Phú đang ấp ủ.

Một góc nhỏ trưng bày tác phẩm của Thiên Phú

Thiên Phú cũng thực hiện 3 poster cho dự án phim hoạt hình này. Hình ảnh trên các poster cũng lấy ý tưởng từ các nhân vật ngộ nghĩnh trong Dế mèn phiêu lưu ký.

Có thể nói, bộ font chữ của Thiên Phú không chỉ được đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo, mà còn được nhiều người yêu thích bởi nó gợi lại những kỷ niệm đẹp về cố nhà văn Tô Hoài cũng như tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký.

Bộ ba poster cho phim hoạt hình Dế mèn phiêu lưu ký

Linh San
(Ảnh do Phạm Nguyễn Thiên Phú cung cấp)