Đi ăn tối với bạn bè, một khách du lịch người Úc bị nhà hàng Nightfall quẹt thẻ mất số tiền 683 triệu đồng...

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tối ngày 11/8, ông Caracciolo David John (Công dân Úc) đến nhà hàng Nightfall 5E, Nguyễn Siêu, Q.1, TP.HCM để ăn uống cùng bạn bè.

Sau đó, ông Caracciolo David John dùng thẻ tín dụng thanh toán. Tuy nhiên, khi về nước, ông John phát hiện thẻ của mình bị trừ mất số tiền 39.429 AUD, tương đương 683.150.000 triệu đồng.

An toi tai nha hang Nightfall, khach Uc bi quet 683 trieu dong - Anh 1

Bản sao kê được phía ông John cung cấp. Ảnh: Tuổi trẻ

Bà Lê Kim Yến, người đại diện cho ông John cho hay, vào thời điểm trên, nhân viên của nhà hàng đã nhiều lần quẹt thẻ và yêu cầu ông John nhập mật khẩu với lý do có trục trặc. Bên cạnh đó, nhân viên của nhà hàng này không đưa ra bất cứ hóa đơn nào hoặc biên lai chuyển tiền.

Bà Yến cũng chia sẻ thêm, khi về nước ông John mới nhận được bản sao kê của Ngân hàng và phát hiện ra sự việc. Phía nhà hàng đã quẹt thẻ tổng cộng 8 lần lấy đi số tiền nêu trên.

Đại diện của ông John khẳng định, vào thời điểm đó, vị khách nước ngoài không hề ký vào bất cứ biên lai nào.

Luật sư Trương Xuân Tám, đại diện cho ông Caracciolo David John tại Việt Nam khẳng định, khi tiền đã vào tài khoản của Nightfall thì nhà hàng này phải chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó, luật sư Tám cũng cho biết thêm, hiện vẫn chưa tiếp cận được với chủ nhà hàng vì doanh nghiệp này đã chuyển đại điểm. Nhưng địa chỉ đăng ký kinh doanh của nhà hàng vẫn tồn tại và vẫn còn hoạt động.

Quang Thuận (t/h)